“กลุ่ม คปท.” ถึงอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง จ.สุรินทร์ ตามนัดหมาย โบกสะพัดธงชาติไทย “ทวงคืนปราสาทตาควาย”

"กลุ่ม คปท." ถึงอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง จ.สุรินทร์ ตามนัดหมาย โบกสะพัดธงชาติไทย "ทวงคืนปราสาทตาควาย"

วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2568) เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ประกาศจัดกิจกรรม “ใส่รองเท้าผ้าใบ ไปปราสาทตาควาย เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการทวงคืนปราสาทตาควาย พื้นที่จังหวัดสุรินทร์”

 

ขณะที่ในเวลา 08.00 น. นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เดินทางถึง บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ตามนัดหมายทวงคืนปราสาทตาควายทันทีที่มาถึง มีการทำพิธีบวงสรวงอยู่บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์ ก่อนจะประกาศจุดยืน พร้อมเกณฑ์ประชาชนร่วมกันออกมาปกป้องอธิปไตยของไทย “ทวงคืนปราสาทตาควาย”

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำ คปท. ระบุว่า ในวันนี้มีพี่น้องประชาชนจากหลายจังหวัดนับ 100 คน เดินทางมาเพื่อแสดงจุดยืน รักษาอธิปไตย แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทวงคืนปราสาทตาควาย รวมถึงทุกพื้นที่ที่เป็นของประเทศไทย ตนเองก็เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์เช่นเดียวกัน ถือว่าได้ทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ

ในวันนี้เป็นการเริ่มต้นโดยใช้พื้นที่จังหวัดสุรินทร์ แสดงจุดยืนในภาคประชาชน ซึ่งหลังจากนี้อาจจะมีการนัดชุมนุมใหญ่ที่จังหวัดสุรินทร์ โดยจะรวมคนไทยทั้งประเทศมาร่วมแสดงพลังกัน

จุดประสงค์ในวันนี้ตั้งใจที่จะเดินทางเข้าไปให้ใกล้พื้นที่ประสาทตาควายมากที่สุดแต่หลังเกิดสถานการณ์ตึงเครียดแนวชายแดนบริเวณบ้านหนองหญ้าแก้ว จังหวัดสระแก้ว นั้น ทำให้ทางกองทัพภาคที่ 2 ก็ตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารไว้เช่นกันในวันนี้จึงไม่ได้เข้าพื้นที่ไปใกล้มาก เพราะอยากให้ทหารปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่แต่ได้มีการนัดหมายเพื่อพูดคุยส่งกำลังใจและมอบของจำเป็นให้กับทหาร ที่หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

 

 

 

 

 

 

 

ตนมองว่าในวันนี้ทหารไทยต้องสูญเสียขาเป็นรายที่ 7 หลังจากที่มีการเจรจาสันติภาพ ซึ่งสันติภาพที่ผ่านมาถือว่ากัมพูชาได้ฉีกข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว เมื่อกัมพูชาไม่เคารพกติกา เราก็ควรดำเนินการทางทหารตามยุทธวิธี เพื่อให้นำไปสู่สันติภาพโดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สส.หนึ่ง ให้การต้อนรับผู้ว่าฯ กระบี่คนใหม่ “อังกูร สีลาเทวากูล”
"นายกฯ อนุทิน" แจงเข้ม ๆ ผ่าน "ทรัมป์-อันวาร์" จุดยืนไทยชัดระงับปฏิญญาฯ จนกว่ากัมพูชาขอโทษ สารภาพละเมิดเงื่อนไข ลอบวางทุ่นระเบิดใหม่ทำทหารไทยขาดขาดรายที่ 7
สส.หนึ่ง เปิดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร “งานวันกุ้งกระบี่” ครั้งที่ 22
ตร.ท่องเที่ยวเกาะลันตาช่วยนักท่องเที่ยวสโลวัก รถจักรยานยนต์ล้มเอง บาดเจ็บเล็กน้อย
สลด! พบร่าง “น้องโตโต้” วัย 2 ขวบ ถูกทิ้งริมถนนสาย 36 ระยอง สภาพเปลือย–มีบาดแผลทั่วร่าง ตร.เร่งไล่กล้องตามล่าคนร้าย
หญิงเร่ร่อนชื้อของจากเอเย่นนั่งเสพในห้องน้ำวัดพลเมืองดีเห็นแจ้ง ตร.คุมตัวดำเนินคดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​