จันทบุรี! ทหารสั่งปิดด่านสนิทห้ามเข้าออกทุกกรณี ด่านชายแดนจันทบุรีสดุ้งคำสั่งด่วนปิดด่านสายฟ้าแลบ แรงงานกัมพูชากลับบ้านไม่รอด

วันที่ 9 พ.ย. 68 ที่ด่านชายแดนบ้านผักกาด ตำบลคลองใหญ่ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบด่านชายแดนบ้านแหลมและด่านบ้านผักกาด ในเวลา 09.00 น. ตามเวลาปกติของทุกวัน ด่านจะเปิดประตูเล็กเพื่อให้แรงงานกัมพูชาและนักเรียนเดินทางออกไปกัมพูชา และให้คนไทยเดินทางกลับเข้าไทย แต่ในวันนี้ได้มีคำสั่งเบื้องต้นด้วยวาจาจากหน่วยทหารให้ปิดด่าน งดทั้งฝั่งไทยและกัมพูชาเดินทางเข้าออกโดยเด็ดขาด วันนี้จึงทำการปิดประตูทั้งเล็กและใหญ่ ห้ามแรงงานเดินทางออกจากไทยทุกกรณี และห้ามคนไทยที่ไปทำงานที่กัมพูชาเข้าไทยเช่นกัน

 

จากการที่มีคำสั่งปิดด่านแบบเร่งด่วนในครั้งนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใดชี้แจงได้ ทราบเพียงว่าทหารสั่งให้ปิดด่านแบบไม่มีกำหนด และจากการปิดแบบไม่มีแผนในครั้งนี้ ทำให้แรงงานกัมพูชาที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดไม่สามารถกลับเข้ากัมพูชาได้ และในขณะเดียวกันคนไทยก็ไม่สามารถเดินทางกลับไทยได้ ต่างตกค้างอยู่ที่หน้าด่านทั้งสองฝั่ง

 

ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ อนุ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.จันทบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด้วยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกสร้าง “อันดับแรก” เขียนบทใหม่ในอนาคตของความสัมพันธ์จีน-ไทย
รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ ลอบเข้าไทยขนซิมการ์ดจากเขมร 1,000 ซิม หวังนำส่งให้นายจ้างที่เมียวดี
สหรัฐคว่ำบาตรประชุมจี-20 ที่แอฟริกาใต้
สุมทรสาคร///สานฝันเยาวชนสู่ทักษะกีฬาอาชีพ
ฟงวองทวีกำลังขึ้นเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นแล้วเช้านี้
สหรัฐสั่งระงับเที่ยวบิน 1,460 ไฟล์ทต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​