โจรตีเนียนรับจ้างตัดหญ้า! ขโมยบันไดอลูมิเนียมกลางวันแสก ๆ – กล้องวงจรปิดจับภาพชัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2568 เกิดเหตุลักทรัพย์กลางวันแสก ๆ ที่บริเวณลานจอดรถด้านหลังอาคารพาณิชย์ โครงการสินอุดม ถนนพัฒนาการคูขวาง เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช คนร้ายชายวัยราว 35–40 ปี ตีเนียนแต่งตัวคล้ายคนงาน สวมเสื้อแจ็คเก็ตลายทหาร นุ่งกางเกงยีนส์ เดินเท้าเข้ามาในพื้นที่อ้างว่ามารับจ้างตัดหญ้า ก่อนยกบันไดอลูมิเนียมหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

นายเจียม อำลอย อายุ 50 ปี ผู้เสียหายและเป็นช่างซ่อมประจำโครงการ เผยว่า ตอนแรกไม่เอะใจเพราะคนร้ายพูดจาปกติ แต่เมื่อสอบถามแล้วไม่พบว่าได้รับคำสั่งจากนายจ้างให้ตัดหญ้า จึงไล่ตามแต่ไม่ทัน คนร้ายได้ปีนกำแพงหลบหนีไปทางป่ากล้วยด้านหลังโครงการ ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่กว่า 10 นายเร่งค้นหาแต่ยังไม่พบ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ก่อน

ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยสันนิษฐานว่าบันไดอลูมิเนียมที่ขโมยไปน่าจะถูกนำไปขายยังร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบสวนเพิ่มเติมในเส้นทางรับของโจรต่อไป.

กิตตินันต์ จินดำผู้  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แม่ชาวจีนเนรมิต 'เครื่องหัวจีนโบราณ' จากกระป๋องทิ้งแล้ว
“เศรษฐกิจแสงไฟยามค่ำคืน” ตลาดนัดกลางคืนดันรายได้คนเมือง SW1 Market ชูทำเลทองดึงนักช้อปต่างชาติ
ส.ชาวใต้ สป. เตรียมจัด “FACTORY OUTLET FAIR 2025” วันที่ 5–14 ธ.ค. กระตุ้นเศรษฐกิจ-ช่วยเหลือพี่น้องชายแดนใต้
สมาคมชาวใต้จังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าวเตรียมจัดใหญ่!! งานแสดงสินค้าจากโรงงาน FACTORY OUTLET FAIR 2025
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" ผ้าลายตาม่อง เส้นใยดอกฝ้าย ย้อมสีคราม จากผลิตภัณฑ์บ้านห้องแซงใต้ จ.ยโสธร เปิดเทศกาลจุดไฟตูมกา หนึ่งเดียวในโลก ชูวัฒนธรรมอีสานสู่สากล
วังน้ำเขียว เตรียมเปิดตัว แหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ผารักสลักใจ” ต้อนรับฤดูการท่องเที่ยว 3 ผา นอนกางเต็นท์ ดูดาว ชมทะเลหมอก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​