“บ.ปริ๊นซ์ อินเตอร์ฯ” แถลงโต้ “ศุภณัฐ” สส.พรรคส้ม จับโยงมั่ว “ปรินซ์ โฮลดิ้ง” โดนสหรัฐ กล่าวหาฟอกเงิน ยันทำธุรกิจถูกกม. เช่าตึก “ซิโนทัย” ถูกต้อง ซัดยัดผิดทำเสียหาย

"บ.ปริ๊นซ์ อินเตอร์ฯ" แถลงโต้ "ศุภณัฐ" สส.พรรคส้ม จับโยงมั่ว "ปรินซ์ โฮลดิ้ง" โดนสหรัฐ กล่าวหาฟอกเงิน ยันทำธุรกิจถูกกม. เช่าตึก "ซิโนทัย" ถูกต้อง ซัดยัดผิดทำเสียหาย

“บ.ปริ๊นซ์ อินเตอร์ฯ” แถลงโต้ “ศุภณัฐ” สส.พรรคส้ม จับโยงมั่ว “ปรินซ์ โฮลดิ้ง” โดนสหรัฐ กล่าวหาฟอกเงิน ยันทำธุรกิจถูกกม. เช่าตึก “ซิโนทัย” ถูกต้อง ซัดยัดผิดทำเสียหาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม. พรรคประชาชน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุข้อมูลจากเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและเว็บไซต์บริษัท ว่าตรงกัน คือ บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Prince International) ตั้งอยู่ที่อาคารอาคารซิโน-ไทยทาวเวอร์ ( Sino-Thai Tower )
เลขที่ 32/28 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) พร้อมแนะนำให้เจ้าของอาคารพิจารณายกเลิกสัญญาเช่า เพื่อป้องกันความเสื่อมเสีย

ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดว่า บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อาจมีความเชื่อมโยงกับนายเฉิน จื้อ หรือ “วินเซนต์” ชาวอังกฤษเชื้อสายกัมพูชา วัย 37 ปี ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ปรินซ์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป (Prince Holding Group) ซึ่งถูกทางการสหรัฐกล่าวหาในคดีฉ้อโกงและฟอกเงิน จากการดำเนินศูนย์สแกมเมอร์โดยใช้แรงงานบังคับในประเทศกัมพูชา

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานชี้แจงว่า บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่เช่าอาคาร Sino-Thai Tower ทำสัญญาเช่าระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2569 ประกอบธุรกิจนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์ และเป็น คนละบริษัทโดยสิ้นเชิง กับกลุ่มที่ถูกสหรัฐอายัดทรัพย์นายเฉิน จื้อ วินเซนต์ รวมทั้ง ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับกับเช่าตึก อาคาร ซิโน-ไทย หรือเจ้าของอาคาร Sino-Thai Tower แต่อย่างใด

ทั้งนี้ บริษัท เอช ที อาร์ จำกัด ที่ให้ บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เช่าตึก อาคาร ซิโน-ไทย ทาวเวอร์ ได้ชี้แจง กรณีอาคาร ซิโน-ไทย ทาวเวอร์ ถูกเชื่อมโยง สแกมเมอร์ ในการเช่าพื้นที่อาคาร

ตามที่ปรากฏในการเผยแพร่ข่าว ประจำวันที่ 17 ตุลาคม 2568 ประเด็น “ปรินซ์กรุ๊ป โยง ‘สแกมเมอร์ใช้ที่อยู่ตึก ซิโน-ไทย” นั้น

บริษัท เอช ที อาร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยให้บริการด้านการให้เช่า ให้บริการและดูแลอาคารสำนักงาน ในนาม ซิโนไทย ทาวเวอร์ ในฐานะผู้ให้เช่า ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทที่ปรากฏชื่อในสื่อนั้น คือ บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้มีการเช่าพื้นที่สำนักงานอยู่ ณ ชั้น 7 ของอาคาร ซิโน-ไทย ทาวเวอร์ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการลูกค้าภายในประเทศไทยเท่านั้นโดยในวันที่ 17 ตุลาคม 2568 ทาง บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้มีหนังสือชี้แจงในกรณีดังกล่าว เผยแพร่ออกมาด้วยแล้ว

บริษัทฯ ขอยืนยันว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นธรรม โปร่งใส ยึดถือปฏิบัติตามกฎหมาย กฎเกณฑ์ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริตและการคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางตรงหรือทางอ้อม

 

 

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้นทางด้านนายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.กทม. พรรคประชาชน (ปชน.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

จากข้อมูลเว็บกรมพัฒ และเวปบริษัท ระบุตรงกันคือ บจก. ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Prince International) ตั้งอยู่ที่อาคาร Sino-Thai Tower 32/28 ถ.สุขุมวิท 21 (อโศก)
ซึ่งไม่รู้ว่า
– แค่เรื่องบังเอิญ? หรือ
– รู้จักเจ้าของตึก? หรือ
– เจาะจงจะเช่าตึกนี้ เผื่อจะได้แอบอ้างเชื่อมโยงกับผู้มีอำนาจ? หรือ
– หวังฟลุ๊ก เดินขึ้นลิฟท์แล้วเจอเจ้าของตึก?
แต่ทางที่ดี เจ้าของตึกน่าจะยกเลิกสัญญาเช่า เพื่อไม่ให้เสื่อมเสียดีกว่าครับ
👉🏻ทั้งนี้บริษัทมีกรรมการ 1 คน เป็นคนจีน และ ถ้าดูจากทุนจดทะเบียน 2 ล้าน และงบการเงินปี 67 คิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะลงทุนในโครงการอสังหาใหญ่ๆ ของเจ้าดังในไทยตามที่ระบุบนเวป อาจเป็นการแอบอ้างมากกว่า ซึ่งบริษัทอสังหาที่โดนแอบอ้าง ควรต้องรีบทำเรื่องฟ้อง Prince International ไปเลยครับ อย่ารอช้า
ส่วนมุมที่น่าไปดูเพิ่มเติม คือ Prince International ได้ทำธุรกิจนายหน้าหาลูกค้านอมินี ลูกค้าเงินเทา ไปลงทุนซื้อคอนโดในไทย เพื่อฟอกเงินหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วิ่งไป เที่ยวไป กับแม่บ้านมหาดไทย” แปดริ้วคึกคัก! ชมแสงสีทองลับฟ้า ไหว้หลวงพ่อโสธร–กราบพระยาศรีสุนทร รวมพลังรักษาป่าเขาอ่างฤๅไน
ปิดฉากอย่างงดงาม โครงการ “สัปดาห์การบูรณาการการศึกษาและอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน”
กมธ.การทหาร ลงพื้นที่ ศึกษาดูงาน เยี่ยมชมหมู่เรือฝึกนักเรียนนายเรือสาธารณรัฐประชาชนจีน
ชาวบ้านยี่งอรวมใจ “ยุติความรุนแรง” เดินขบวนส่งเสียงเรียกร้องคืนความสงบ หลังเหตุการณ์บึ้มกลางชุมชน
"Sattha The Power of Faith 2025" นิทรรศการแห่งศรัทธา ฉลอง 200 ปี ประเพณีถือศีลกินผักภูเก็ต ณ ไลม์ไลท์ ภูเก็ต
"กัน จอมพลัง" ตัดพ้อ ท้อแต่ไม่ถอย ขอสังคมตัดสินที่การกระทำ ยันมูลนิธิฯมีหลักฐานความบริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​