เด็ก ปชป.เชื่อศึกเลือกตั้ง พรรคเป็นผู้นำฝ่ายอนุรักษ์นิยม

เด็ก ปชป.เชื่อศึกเลือกตั้ง พรรคเป็นผู้นำฝ่ายอนุรักษ์นิยม

นายแพทย์ยงยุทธ อาริยะชน สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และเจ้าของ “ยงยุทธคลินิกเวชกรรม บางแค” กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในสมรภูมิเลือกตั้ง สส. ในเร็ว ๆ นี้ ว่า ประเทศไทยจะขวาหันอย่างพร้อมเพรียง ฝ่ายอนุรักษ์นิยมจะมีกระแสสูงจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย – กัมพูชา ซึ่งจะสร้างแรงกดดันไปยังฝ่ายเสรีนิยมขวากลาง คือ พรรคเพื่อไทย และพรรคซ้ายกลาง คือ พรรคประชาชน ไม่มากก็น้อย ถ้าพูดการเมืองในฝ่ายเสรีนิยม คิดว่าพรรคเพื่อไทยกระแสที่อยากได้คะแนนจากฝ่ายอนุรักษ์นิยมหมดไปแล้ว ดังนั้นพรรคเพื่อไทยต้องการคะแนนเสียงของฝั่งเสรีนิยม ก็จะต้องไปแย่งชิงเอาจากพรรคประชาชน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายแพทย์ยงยุทธ กล่าวอีกว่า หันมาพูดในกลุ่มอนุรักษ์นิยม น่าจะมีการแข่งขันเพียง 2 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ เดิมที่เป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยม น่าจะค่อย ๆ ปิดตัวลง ซึ่งกลับมาพูดเรื่องพรรคประชาธิปัตย์ น่าจะเป็นตัวนำในฝ่ายอนุรักษ์ได้ เพราะจริงๆแล้วพรรคประชาธิปัตย์ ถูกจัดว่าเป็น “พรรคสายกลางขวา” มีฐานคิด “อนุรักษ์นิยมแบบเสรีนิยม” คือ เน้นอนุรักษ์ สถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถือว่าทั้ง 3 สถาบันเหล่านี้คือรากฐานของประเทศ และต่อต้านแนวคิดที่มองว่าควรปฏิรูปสถาบันหรือเปลี่ยนโครงสร้างสังคมแต่พรรคก็รับแนวคิดเสรีนิยมเข้ามาที่เน้นประชาธิปไตยโปร่งใส สนับสนุนสิทธิมนุษยชน ด้านเศรษฐกิจ ชูระบบตลาดเสรี แต่ดูแลสังคม ด้านการศึกษาและสังคม เช่น ให้สวัสดิการ เรียนฟรี 15 ปี ในสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อีกทั้งในการเลือกหัวหน้าพรรค อนาคตต้องมีคนเก่ง มากกว่าคุณอภิสิทธิ์แน่นอน แต่ ณ วันนี้เวลานี้ ผมเห็นว่า ท่านเหมาะสมมากที่สุดที่จะกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หัวหน้าพรรคปวงชนไทย" นำทีม ลงเรือลุยน้ำอยุธยา หลังอ่วมท่วมนาน 3 เดือน ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเติมแรงใจชาวบ้านริมแม่น้ำน้อย
ชายแดนกระทบ ลุงผึ้ง ช่างรับเหมาต่อเติม ไร้งาน หันมารับซื้อของเก่าขาย ประทังครอบครัว วอนรัฐ-ทหาร เอาให้จบ
ผอ.ศรชล.ภาค 3 ลุยตรวจทะเลอันดามัน เตรียมความพร้อมรับฤดูกาลท่องเที่ยว
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" ผ้าไหมแต้มหมี่ Silk Harmony ลวดลายเรขาคณิต สะท้อนสมดุลระหว่างศิลป์ดั้งเดิมกับแฟชั่นสากล
ภ.จว.มุกดาหาร จัดพิธีวันตำรวจ ประจำปี 2568 ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับสังคมไทย และความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติ
"บิ๊กป้อม" ย้ายที่ทำการ พปชร. โว! มีแต่เลือดไหลเข้า ตั้ง "พล.อ.ธรรมรัฐ" ปธ.ที่ปรึกษาพรรค ขอเชื่อมั่น พร้อมรับมือวิกฤติ ศก.-ความมั่นคงชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​