ภูเก็ตรุก “คนละครึ่งพลัส” เดินหน้า 120 วัน Nonstop

วันที่ 15 ต.ค. 2568  จังหวัดภูเก็ตเดินหน้าผลักดันโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ภายใต้แผนขับเคลื่อน “ภูเก็ต 120 วัน Nonstop” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่ตลาดสดสี่กอ ต.กะทู้ อ.กะทู้ นายอัครพล สุทธิรักษ์ จิตต์สุภาพ นายอำเภอกะทู้ พร้อมคณะทำงานจากหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนร้านค้า เพื่อให้เข้าร่วมโครงการอย่างทั่วถึง สร้างความตื่นตัวและความสนใจในหมู่ประชาชนและผู้ประกอบการรายย่อยในชุมชนอย่างชัดเจน

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งประชาชนและร้านค้า โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลอย่างใกล้ชิดในเรื่องสิทธิประโยชน์ ขั้นตอนการลงทะเบียน และการใช้งานระบบ พร้อมแนะนำเอกสารที่จำเป็นสำหรับเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ซึ่งถือเป็นมาตรการสำคัญในการบรรเทาค่าครองชีพ และกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับรากหญ้าอย่างเป็นรูปธรรม

โครงการนี้เป็นหนึ่งในกลไกฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชนที่ช่วยให้ประชาชนมีช่องทางการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ขณะที่ร้านค้าในพื้นที่ก็ได้รับผลประโยชน์โดยตรงจากการมีลูกค้าเพิ่มขึ้นจากการใช้สิทธิ ผ่านระบบที่รัฐบาลสนับสนุนโดยตรง โดยอำเภอกะทู้จะยังคงลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และสนับสนุนการลงทะเบียนต่อไป เพื่อให้ประชาชนและร้านค้ารายย่อยในทุกชุมชนได้รับประโยชน์อย่างทั่วถึงและยั่งยืน.

จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​