สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา ประชุมคณะทำงานประชาสัมพันธ์ เตรียมความพร้อมจัดงานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ศ. 2568

วันที่ 15 ตุลาคม 2568 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดประชุมคณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ เตรียมความพร้อมสำหรับการจัดงานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี พ.ศ. 2568

โดยมี นางสาวสิริพรรณ เห็นสุข ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยสื่อมวลชนในพื้นที่เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อร่วมกันวางแผนและกำหนดแนวทางการประชาสัมพันธ์ ให้การจัดงานเกิดความคึกคัก และเข้าถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างทั่วถึง

ภายในการประชุมมีการหารือประเด็นสำคัญเกี่ยวกับจุดการแสดงในริ้วขบวนแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางบก ซึ่งคณะกรรมการอำนวยการจัดงานได้กำหนดไว้เพียง 1 จุด เบื้องต้นสื่อมวลชนเสนอให้มีการพิจารณาเพิ่มจุดการแสดงเพิ่มเติม เพื่อกระจายผู้ชม ลดความแออัด และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว โดยข้อเสนอดังกล่าวจะถูกนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการอำนวยการจัดงานในลำดับถัดไป

 

 

 

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ร่วมกันวางแผนการจัดงานแถลงข่าว “งานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 135” เพื่อประชาสัมพันธ์งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ตุลาคม 2568 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาอัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นจากแม่น้ำบางปะกง

จังหวัดฉะเชิงเทรา กำหนดจัด งานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ศ. 2568 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน 2568 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา
โดยมีกำหนดจัดพิธีบวงสรวงและพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2568 เวลา 05.09 น.

 

 

กิจกรรมสำคัญภายในงาน
• ขบวนแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางบก
วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2568 (ภายหลังพิธีเปิดงาน)
• ขบวนแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางน้ำ
ณ ศาลาอัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นจากแม่น้ำบางปะกง วัดโสธรวราราม วรวิหาร
-วันที่ 4 พฤศจิกายน 2568 (วันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 12) เวลา 07.09 น. ขบวนเรือเคลื่อนจากท่าน้ำวัดโสธรฯ ไปยังอำเภอบางปะกง
-วันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12) เวลา 05.50 น. ขบวนเรือเคลื่อนจากท่าน้ำวัดโสธรฯ ไปยังอำเภอบางคล้า

งานนมัสการหลวงพ่อโสธร ถือเป็นงานประจำปีที่มีความสำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา สะท้อนถึงความศรัทธาของประชาชนที่มีต่อองค์หลวงพ่อโสธร อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดฉะเชิงเทราในระดับประเทศ

ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสำคัญนี้ เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น และแสดงออกถึงความศรัทธาต่อหลวงพ่อโสธร องค์พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เรือรบจีนแวะเทียบท่าไทย เปิดให้ประชาชนขึ้นชมครั้งแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ 3 มิติ ส่ายก้นดุ๊กดิ๊กในเฉิงตู
ฉะเชิงเทรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวขอบคุณคณะกรรมการตรวจเยี่ยมและประเมินผล โครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข ประจำภาค 12
ชาวบ้านแห่จับปลา หลังเกิดปรากฏการณ์น้ำเบียด-น้ำกัน สัตว์ทะเลน็อกน้ำเกลื่อนหาดชะอำ
ภูเก็ตจัด “กะทู้มาราธอน” ครั้งที่ 28 ดันเมืองกะทู้สู่ Sport Tourism
สภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร จัดแถลงข่าวเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอนมหัศจรรย์ 2222 ครั้งที่5

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​