เมื่อวันที่ 14 ต.ค.68 ร.ต.อ.รุ่ง ปัญญา รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุเรือลากจูงบรรทุกสินค้าเกิดอับปางกลางแม่น้ำป่าสัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญหาย บริเวณท่าเรือบริษัทเจียไต๋ หมู่ 3 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเรือลากจูงบรรทุกสินค้าลำหนึ่ง จมอยู่กลางแม่น้ำ เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกผูกเรือไว้ พร้อมประสานเรือลากจูงอีก 5 ลำ เข้าช่วยดึงเรือที่จมให้เข้าชิดฝั่ง เพื่อเปิดเส้นทางเดินเรือชั่วคราว จากนั้นชุดประดาน้ำของมูลนิธิพุทไธสวรรย์ได้ลงพื้นที่เพื่อดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งเป็นหญิงสาว 1 ราย อายุ 21 ปี ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน
ข่าวที่น่าสนใจ
จากการสอบสวนนายศิราวุฒิ โพธิ์บางหวาย อายุ 24 ปี คนขับเรือลากจูง ซึ่งเป็นสามีของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเป็นผู้ควบคุมเรือลากจูงซึ่งอยู่ท้ายขบวน โดยมีเรือลากจูงอีก 5 ลำอยู่ด้านหน้า กำลังลากเรือบรรทุกแร่จำนวน 3 โป๊ะ เดินทางจากท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร มุ่งหน้าไปยังท่าน้ำจัมโบ้ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ตนเสียการทรงตัว ทำให้เรือเกิดเอียงและพลิกคว่ำกลางแม่น้ำ ตนสามารถกระโดดออกจากเรือได้ทัน แต่ภรรยาไม่สามารถออกมาได้และสูญหายไปกับกระแสน้ำ
ด้านนายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาอยุธยา ลงพื้นที่พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เปิดการเดินเรือเป็นวันที่ 2 หลังจากสั่งปิด เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง เป็นพวงที่ 10 กำลังเข้ามา ในจุดที่แจ้งจอดไว้ สาเหตุน่าจะเกิดจากเรือที่กำลังจะเข้าโค้ง บริเวณดังกล่าว เกิดการดึงกัน ดูจากคลิป น่าจะเกิดจากการพลิกตัวของเชือก ในเบื้องต้น สูญหาย 1 กำลังค้าหาอยู่ อย่างไรช่วงหน้าน้ำก็ให้ระมัดระวัง เลยจุดอันตรายทั้ง 2 จุดมาแล้ว ขอตรวจสอบก่อน เตรียมหยุดการเดินเรือก่อน
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิพุทไธศวรรย์ และทีมเรือของเรือที่ล่ม ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกในการกู้ภัย
เกียรติยศ ศรีสกุล บก.ข่าวTOPNEWS ภาคกลาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง