จับบิ๊กล็อต สรรพสามิตบุกจับพัสดุบุหรี่เถื่อนกลางศูนย์กระจายสินค้า ยึดของกลางกว่า 8 ล้าน

จับบิ๊กล็อต สรรพสามิตบุกจับพัสดุบุหรี่เถื่อนกลางศูนย์กระจายสินค้า ยึดของกลางกว่า 8 ล้าน คนร้ายอาศัยช่วงวันหยุดยาวลักลอบสั่งของผ่านภาคเหนือ หลังชายแดนเขมรปิด

 

วันที่ 13 ตุลาคม 2568 เจ้าหน้าที่จาก สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 ร่วมกับ สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่นครราชสีมา เปิดปฏิบัติการบุกตรวจยึดพัสดุต้องสงสัยภายในศูนย์กระจายสินค้าเอกชน หลังได้รับรายงานจากสายตรวจสรรพสามิตว่า มีการ ลักลอบค้าบุหรี่ต่างประเทศที่ไม่ได้เสียภาษี ผ่านระบบขนส่งออนไลน์ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง ได้ร่วมกับพนักงานศูนย์กระจายสินค้าเปิดตรวจสอบพัสดุต้องสงสัยจำนวน 17 กล่อง ผลการตรวจพบว่าภายในบรรจุ บุหรี่ต่างประเทศที่ยังไม่ผ่านการชำระภาษีสรรพสามิต รวมทั้งสิ้นกว่า 8,500 ซอง คิดเป็นมูลค่าภาษีที่รัฐสูญเสียกว่า 533,800 บาท และหากเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 204 แห่ง พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 จะมีโทษปรับสูงถึง 8,007,000 บาท

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ปฏิบัติการครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยการของ ดร.พรชัย ฐีระเวช อธิบดีกรมสรรพสามิต,นายณัฐกร อุเทนสุด ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต,นายกวีศักดิ์ คูณค้ำ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3,และ นายธนากร โพธิโต สรรพสามิตพื้นที่นครราชสีมา โดยสั่งการให้ นายไชยรัตน์ ชื่นใจฉ่ำ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 และ นายพงศธร ประจิตร ฝ่ายปราบปราม สรรพสามิตพื้นที่นครราชสีมา นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบจนสามารถตรวจยึดของกลางได้สำเร็จ

 

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่เผยว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามกฎหมาย และกรมสรรพสามิตยังคงดำเนินการ กวาดล้างอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการสูญเสียรายได้ของรัฐ พร้อมเตือนประชาชนให้ระวังการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ที่อาจผิดกฎหมาย หากพบเห็นหรือทราบเบาะแสเกี่ยวกับ สินค้าหลบเลี่ยงภาษี สามารถแจ้งได้ที่ สำนักงานสรรพสามิตทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสายด่วน 1713 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าว topnews ทั่วไทย จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯพิจิตร ส่งเครื่องจักรเปิดทางน้ำระงับศึกข้อพิพาทของชาวบ้าน 2 ตำบล อำเภอตะพานหิน
สมาคมครอบครัวข่าวระยอง ร่วมติดตามโครงการขุดลอกร่องน้ำมาบตาพุด รับฟังเสียงชาวบ้าน
จนท.เร่งถมซ่อมแซมพื้นที่รูปตัวยู ถนนชายแดนจันทบุรี-ตราด ตรึงกำลังเข้ม หลังพบทหารกัมพูชาแอบตั้งกล้องถ่ายรูป สั่งตรึงกำลังเข้ม
"เฉลิมกาญจน์" จัดเลี้ยงอาหารและขนมจากร้านดัง แจกฟรีแก่ประชาชน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวงรัชกาลที่ 9”
ไม่รอด! "กกล.บูรพา" ลาดตระเวนชายแดนสระแก้ว จับแรงงานเขมรเถื่อน 11 ราย ลอบเข้าไทย
"ซาบีดา" นำข้าราชการวธ. วางพวงมาลา น้อมรำลึก "วันนวมินทรมหาราช" เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​