ชลบุรี พัทยา ฝนถล่มหนักกว่า 1 ชั่วโมง น้ำท่วมสูงหลายจุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2568 เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมงทั่วพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้หลายจุดเกิดน้ำท่วมขังรุนแรง โดยเฉพาะบริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 ช่วงแยกเพนียดช้าง, ถนนสุขุมวิทปากซอยห้าธันวา, และ ซอยเขาน้อย ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและมักประสบปัญหาน้ำท่วมอยู่เป็นประจำ ระดับน้ำในหลายพื้นที่สูงกว่า 50-60 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะที่การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้เร่งเปิดทางระบายน้ำและจัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร พร้อมเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

โดยเจ้าหน้าที่ฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนให้หลีกเลี่ยงเข้า เมืองพัทยา เนื่องจากถนนทุกสายมีการจราจรติดขัดและน้ำท่วมหลายจุด

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมครอบครัวข่าวระยอง ร่วมติดตามโครงการขุดลอกร่องน้ำมาบตาพุด รับฟังเสียงชาวบ้าน
จนท.เร่งถมซ่อมแซมพื้นที่รูปตัวยู ถนนชายแดนจันทบุรี-ตราด ตรึงกำลังเข้ม หลังพบทหารกัมพูชาแอบตั้งกล้องถ่ายรูป สั่งตรึงกำลังเข้ม
"เฉลิมกาญจน์" จัดเลี้ยงอาหารและขนมจากร้านดัง แจกฟรีแก่ประชาชน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวงรัชกาลที่ 9”
ไม่รอด! "กกล.บูรพา" ลาดตระเวนชายแดนสระแก้ว จับแรงงานเขมรเถื่อน 11 ราย ลอบเข้าไทย
"ซาบีดา" นำข้าราชการวธ. วางพวงมาลา น้อมรำลึก "วันนวมินทรมหาราช" เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9
รวบแล้วหนุ่มคลั่ง ใช้ปืนกราดยิงถูกสารวัตรกำนันและรองผู้บังคับการตำรวจฯบาดเจ็บ ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​