วันที่ 11 ต.ค. 2568 ที่โรงยิม โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พันตำรวจเอก นิกร ชูทอง ผู้กำกับการ สภ.ถลาง และที่ปรึกษาสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูเก็ต จำกัด เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “กีฬาสหกรณ์สัมพันธ์ ครั้งที่ 1” ประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นโดยสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูเก็ต เพื่อส่งเสริมความสามัคคีในองค์กร และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงาน
พันตำรวจโท เฉลิมศักดิ์ อักษรเพียร ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในหมู่สมาชิกสหกรณ์ ส่งเสริมการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดี พร้อมเปิดโอกาสให้สมาชิกได้พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างหน่วยงาน โดยมีกีฬาทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ตะกร้อ แชร์บอล และเปตอง รวม 25 ทีม จากตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 11 ตุลาคม ถึง 8 พฤศจิกายน 2568
กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองกะทู้ โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ หน่วยกู้ชีพกุศลธรรมกะทู้ และภาคเอกชนในพื้นที่ ทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ในองค์กรตำรวจผ่านกิจกรรมกีฬาอย่างสร้างสรรค์และสนุกสนาน
จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต