“กัน จอมพลัง” ขน 40 ตู้คอนเทนเนอร์ขบวนแรก ถึงชายแดนสระแก้ว เตรียมวางกั้นรั้วชั่วคราว “บ้านหนองจาน”

หลังจากทางผู้ว่าฯ สระแก้วได้ขีดเส้นตายให้ชาวกัมพูชาที่รุกล้ำแนวชายแดนต้องอพยพออกไป ซึ่งทางฝั่งได้ได้รับการสนับสนุนตู้คอนเทนเนอร์ นำทีมโดย กัน จอมพลัง

“กัน จอมพลัง” ขน 40 ตู้คอนเทนเนอร์ขบวนแรก ถึงชายแดนสระแก้ว เตรียมวางกั้นรั้วชั่วคราว “บ้านหนองจาน” – Top News รายงาน

 

ผู้ว่าฯสระแก้ว

 

ตามกำหนดการวันนี้ เป็นวันขีดเส้นตายที่นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กำหนดให้ชาวกัมพูชาที่รุกล้ำแนวชายแดนต้องอพยพออกไป และส่งแผนการอพยพ ก่อนการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย-กัมพูชา   เมื่อก่อนหน้านี้ ก่อนที่ดิฉันจะมาอยู่ที่จุดนี้ คุณกัน จอมพลัง ได้ปล่อยขบวนรถตู้คอนเทนเนอร์ จำนวนกว่า 40 ตู้ อย่างอลังการมุ่งหน้าตรงเข้าสู่หนองจาน

 

 

 

กัน จอมพลัง บอกว่า ตอนนี้ตู้คอนเทนเนอร์ล็อตแรก เดินทางถึงจังหวัดพื้นที่จังหวัดสระแก้วแล้ว วันนี้จำนวนกว่า 40 ตู้ ในวันพรุ่งนี้จะมาอีก 20 ตู้ ใช้รถขนทั้งหมดจำนวน 20 คัน โดยจะเอาตู้เพื่อให้ FC กัน จอมพลัง เขียนให้กำลังใจทหารไทย ส่วนอีกฝั่งของตู้คอนเทนเนอร์ จะให้เขียนฝากไปถึงทหารเขมร และผู้นำเขมร

 

 

กัน จอมพลัง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตู้คอนเทนเนอร์ล็อตนี้ จะถูกนำไปวางในจุดพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ ซึ่งเป็นโซนพิเศษ แต่ยังขอไม่เปิดเผยรายละเอียด โดยตู้นี้จะนำไปใช้ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติภารกิจแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจแล้ว ตู้จะมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะถูกนำมาวางเรียง เพื่อกั้นพื้นที่ที่เราสามารถยึดกลับคืนมาได้

 

 

ยืนยันว่า ตู้คอนเทนเนอร์นี้จะตอบโจทย์ที่สุดในช่วงสถานการณ์ตอนนี้ และมีความแข็งแรง ผ่านการทดสอบมาแล้วเมื่อวานนี้ ขอให้ทุกคนมั่นใจ ส่วนวิธีการวางตู้ จะวางเป็นชั้น หรือ 2 ชั้นนั้น อยู่ในแผนการปฏิบัติงานเรียบร้อยแล้ว ส่วนประเด็นดรามาที่หลายคนบอกว่า ได้มีการทำงานร่วมกับทางแม่ทัพ อยากได้รถแห่จำนวน 2 คัน เพื่อมาใช้ในภารกิจของทางทหารที่กำลังจะมีขึ้น ฝากประกาศบอก อยากได้แบบเปิดได้ทั้งวันทั้งคืน เครื่องเสียงดังสนั่น ใครพร้อมอยากลุยด้วยกันติดต่อมาที่ กัน จอมพลัง

ส่วนที่ใครหลายคนรวมไปถึงชาวบ้านในพื้นที่ตั้งความหวัง เนื่องจากวันนี้ถือเป็นวันขีดเส้นตาย ตนเองอยากบอกให้มั่นใจว่าวันนี้เขาเอาแน่ เราเห็นแล้วว่าเราพยายามที่จะพูดคุยกับเขมรมานาน แต่พยายามที่จะหลีกเลี่ยง

 

 

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อมาให้กำลังใจ ก็อยากให้ขอปฏิบัติตามกฎของทหาร อย่าเดินเข้าไปในแนวที่เจ้าหน้าที่ทหารขอความร่วมมือไม่ให้เข้าไป เพื่อให้ง่าย และสะดวกต่อการปฏิบัติภารกิจ เพราะเจ้าหน้าที่มีความเป็นห่วงเป็นใยในความไม่ปลอดภัยของชาวบ้าน

ระหว่างนั้น นายชัยรัตน์ ปางทอง อายุ 70 ปีกว่า เป็นชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดสระแก้วนะคะ ได้ล่วงหน้ามาดักรอที่จะเจอกับคุณกัน จอมพลัง เพื่อที่จะขอบคุณ แล้วก็บอกถึงความรู้สึกซาบซึ้งภายในใจ เรียกได้ว่าเมื่อเจอคุณกัน นะคะถึงกับน้ำตาคลอ น้ำเสียงสั่นเครือ และก็บอกถึงผลกระทบที่ยังได้รับอยู่ ณ ตอนนี้ อยากให้สถานการณ์จบลงในเร็ววัน และขอบอกให้คุณกัน จอมพลัง สู้ ๆ เป็นกำลังใจให้ ขอส่งพลังรักให้กับคุณกัน จอมพลังด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ซาบีดา" เผยน้ำท่วมอยุธยา ไม่กระทบโบราณสถาน แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ กำชับกรมศิลป์เฝ้าระวังใกล้ชิด พร้อมรุดเยี่ยมให้กำลังพี่น้องไทยมุสลิม
"รมว.ซาบีดา" นำทัพบูรณาการ 33 หน่วยงาน กำหนดแนวทางจัดงานประเพณีลอยกระทง ปี68 ภายใต้แนวคิด "ลอยกระทง ไท ไทย ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่งชุดไทยไปลอยกระทง"
"แม่ทัพกุ้ง" ลั่น "ปราสาทคนา" เป็นของคนไทย ต้องยึดคืนเหมือน "ภูมะเขือ"
"รองนายกฯ สุชาติ" สั่งการกรมทะเล เดินหน้ามาตรการเข้ม รับมือพะยูนตาย-ล่าเอาเขี้ยวพะยูน ย้ำ "ไม่ใช่แค่นับศพ แต่ต้องเปลี่ยนเป็นรักษาชีวิต"
"ซาบีดา" ชวนสวมใส่ชุดไทย ด้วยหัวใจแห่งความภาคภูมิ ร่วมรณรงค์สืบสานความงดงามของ "ชุดไทยพระราชนิยม"
ภูเก็ตจัดงานวันอาหารโลก 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​