สุพัฒนพงษ์เผยโครงการคนละครึ่งเฟส 4 อยู่ในแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ

ทำเนียบฯ 19 ต.ค.- "สุพัฒนพงษ์" เผย ยังไม่มีแนวโน้มกู้เงินเพิ่ม เพราะยังมีเงินเหลือพยุงเศรษฐกิจ เตรียมเดินหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส 4 กระตุ้นการใช้จ่ายไตรมาสสุดท้าย

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงความคืบหน้า โครงคนละครึ่งเฟส 4 ว่า อยู่ในแผนของรัฐบาลที่จะพิจารณากระตุ้นเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 4 โดยดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะช่วงนี้เป็นรอยต่อในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ไขเยียวยา และยังไม่มีแนวคิดในการกู้เงินเพิ่ม เพราะยังมีเงินที่เหลืออยู่ และแนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้นเรื่อย ๆ เชื่อว่าตัวเลขอุปโภคบริโภค การส่งออกยังดีอยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สหรัฐ" ร่วมฉลอง "วันชาติโมร็อกโก" ให้คำมั่น ยังพร้อมสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" บนพื้นที่ซาฮาร่า
"กองทัพไทย" ประณาม “กัมพูชา” ปล่อยทิ้งร่างทหารคาสนามรบ ซัดไร้มนุษยธรรม ละเมิดเกียรติศักดิ์ศรีผู้เสียชีวิต
ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต
ไม่รอด ! ฉวยโอกาส ขณะกำลังฝ่ายความมั่นคงเฝ้าชายแดน 2 ผู้ต้องหาลอบขนบุหรี่เถื่อนจากกัมพูชา
"โฆษกกต." เผยไทยเชิญองค์การระหว่างประเทศ เข้าพบ “18 เชลยกัมพูชา” พรุ่งนี้ รับทราบข้อเท็จจริง ไล่บี้เขมรชดใช้ปมยิงถล่มรพ.-บ้านพลเรือน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​