‘อนุทิน’เตือน‘ศุภชัย’ก่อนโพสต์ปรึกษาก่อน ปมค้านตั้ง ‘บิ๊กเล็ก’ นั่งผอ.ศบค.ส่วนหน้า

‘อนุทิน’เตือน‘ศุภชัย’ก่อนโพสต์ปรึกษาก่อน ปมค้านตั้ง ‘บิ๊กเล็ก’ นั่งผอ.ศบค.ส่วนหน้า บอก ‘พรพิมล’ ยังไม่มาสมัครสมาชิกพรรค-ยังมีเวลา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกับนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ที่ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัว ในประเด็นคัดค้านคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ตั้งให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผอ.ศบค.ส่วนหน้า แก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เพราะมีมิติเรื่องความมั่นคง การควบคุมสถานการณ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์พยาบาลเข้าถึงคนไข้และสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้มากที่สุด ตลอดจนการควบคุมสถานการณ์การระบาดต่างๆ  ซึ่งตนได้ทำความเข้าใจกับเจ้าตัว และได้แจ้งไปแล้ว โดยได้บอกไปว่าก่อนจะเขียนข้อความใดๆ ให้ปรึกษากับตนก่อน

นายอนุทิน กล่าวยืนยันว่าการที่มีฝ่ายความมั่นคงมาช่วยกระทรวงสาธารณสุข มีแต่ผลดี ยิ่งเป็นภารกิจในจังหวัดชายแดนใต้ มีหน่วยงานด้านความมั่นคงมาช่วยยิ่งเป็นผลดี ไม่อย่างนั้นจะลำบาก อีกทั้ง พล.อ.ณัฐพล ก็มีประสบการณ์ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 มาตั้งแต่ระยะแรก ดังนั้นประชาชนจะได้ประโยชน์จากคำสั่งนี้ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ต้องมีสปิริตพอ ที่ต้องรู้ว่านี่คือเจตนารมณ์ที่ดีของรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

เมื่อถามว่านางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี มาสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้มาสมัคร เพราะยังมีเวลาอยู่

เมื่อถามย้ำว่าพร้อมรับหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ความลับ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เพชรบูรณ์” สืบฮีตสานฮอย วัฒนธรรมไทหล่ม แห่ต้นปราสาทผึ้ง ลอยประทีปไหลเรือไฟ คึกคัก
เริ่มแล้ว! เทศกาลชมดาว…รับลมหนาว พร้อมให้บริการดูดาวฟรี ทุกคืนวันเสาร์ พ.ย. 68 - พ.ค. 69  
ตำรวจลำปางร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานวัดบุญวาทย์ฯ รวมยอดปัจจัยกว่า 8.47 แสนบาท
เทศกาลขนหัวลุก ลาดยาวฮาโลวีน ครั้งที่ 4 สร้างสีสันกระตุ้นการท่องเที่ยว
กองบิน 41 ต้อนรับ "ทหารใหม่" รุ่นปี 2568 ผลัดที่ 2
อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ผนึกกำลังเครือข่ายรัฐ–เอกชน–ชุมชน เดินหน้าขับเคลื่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​