“พิพัฒน์” รับ คืนพื้นผิวจราจรสามเสนไม่ทัน 8-9 ต.ค.นี้  เหตุรื้อ สน.สามเสน ห่วงความปลอดภัยปชช.

พิพัฒน์ รับคืน พื้นผิวจราจรสามเสนไม่ทัน 8 -9 ตุลาคมนี้ เหตุนายกฯ สั่งรื้อ สน.สามเสน เพราะห่วงความปลอดภัย หวั่นพังลงมา

“พิพัฒน์” รับ คืนพื้นผิวจราจรสามเสนไม่ทัน 8-9 ต.ค.นี้  เหตุรื้อ สน.สามเสน ห่วงความปลอดภัยปชช. – Top News รายงาน

พิพัฒน์

 

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีการเลื่อนเปิด พื้นที่หลุมยุบถนนสามเสนหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ว่า สาเหตุที่มีการเลื่อน เพราะนายกรัฐมนตรีสั่งการให้รื้อ ฝั่ง สน.สามเสน มีการเคลื่อนตัวเสี่ยงอันตรายที่จะพังลงมา จึงขอรื้อสถานีตำรวจสามเสนให้เรียบร้อยก่อน จึงไม่สามารถคือพื้นผิวจราจรตามกำหนดวันที่ 8 – 9 ตุลาคมนี้ได้ จึงขอเลื่อนจนกว่าจะมีการรื้อสถานีตำรวจให้เรียบร้อย หลังจากนั้นจะลงทรายหินคลุก และวัสดุอื่นๆ เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า จะกำหนดว่าจะคืนพื้นผิวจราจรได้เมื่อไหร่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่สามารถกำหนดได้ เพราะเรากังวลว่าตึกจะพังลงมาเสียก่อน ในเชิงวิศวกรรมได้นำหุ่นยนต์เข้าไปรื้อ จะไม่ใช้คนเข้าไปรื้อ เพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตราย ส่วนในภาคพื้นดิน ก็จะมีการถมทับในเวลาเดียวกัน เพื่อประหยัดเวลา และทำให้การคืนพื้นผิวจราจรเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม จะลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วันเด็กแห่งชาติ นร.รร.โพธิสารพิทยากร โชว์ผลงานนวัตกรรมสุดล้ำ Chameleon Table (โต๊ะเขียนแบบอัจฉริยะ) งาน PS. Open House 2026 “NEW ERA”
"ถาวร" ตามติดคดี "ชนนพัฒฐ์" ส่งหนังสือถามอสส. ผลคืบหน้าสั่งสอบเพิ่ม ห่วงกระทบหลังเลือกตั้งถ้าได้เป็นสส.
พิพัฒน์รับบทคนกลาง คืนสันติสุขสามจังหวัดชายแดนใต้
ทำเนียบรัฐบาล จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568
วธ.มอบโล่เชิดชูเด็กเก่ง ดี มีคุณธรรม "วัฒนธรรมวินิต ประจำปี 2569" - "Young Smart : Young ทำดี ประจำปี 2568" พร้อมร่วมเปิดพื้นที่กิจกรรมสร้างสรรค์ควบคู่การเรียนรู้ทั่วประเทศ หนุนพลังเยาวชนเชิดชูสถาบันหลักของชาติ เปิดพิพิธภัณฑ์-แหล่งเรียนรู้ฟรี
ตร.เข้าบ้านจับลูกชายเสพสิ่งเสพติด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​