วันที่ 2 ต.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาโร ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ประดิษฐาน “พ่อแก่พันล้าน” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธา ได้มีประชาชนจากทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดเดินทางมากราบไหว้ ขอพร และแก้บนกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน
โดยหนึ่งในผู้ศรัทธา คือ น.ส.นัทรียา แดงเวียดนาม อายุ 24 ปี ชาว อ.รัษฎา จ.ตรัง ได้นำเครื่องเซ่นไหว้เป็นไก่หมุน 9 ตัว และมะพร้าวน้ำหอม 9 ลูก มาแก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังจากก่อนหน้านี้แพทย์เคยแจ้งว่าตนมีความเสี่ยงจะเป็นโรคร้าย จึงได้มากราบบนบานขอพรให้ปลอดภัย กระทั่งผลตรวจออกมาพบว่าไม่มีเนื้อร้าย จึงเดินทางมาแก้บนตามสัญญา
หลังจากเสร็จพิธีแก้บน น.ส.นัทรียาและมารดายังได้ขอโชคลาภ โดยหยิบปิงปองนำโชค ได้เลข 611 และ 232 ซึ่งคอหวยที่อยู่ในพื้นที่ต่างไม่พลาด นำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 ต.ค. 2568 ที่จะถึงนี้
วิริทธิ์พล รักษ์พงศ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.นครศรีธรรมราช