นครฯ กวาดล้างรถท่อดัง ยึด 5 คัน

วันที่ 2 ต.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจพร้อมด้วย อส.ตร. ออกลาดตระเวนตรวจสอบถนนสายหัวถนน–ปากพนัง เพื่อกวดขันและปราบปรามการใช้รถจักรยานยนต์ท่อดังแต่งซิ่ง และป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะ

จากการปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดและจับกุมรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงท่อเสียงดังรบกวนประชาชนได้จำนวน 5 คัน เบื้องต้นได้นำรถทั้งหมดส่งดำเนินการตามมาตรการทางกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ปัญหาดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั้งบนถนนสายหลักและถนนสายรองเข้าสู่หมู่บ้าน

พ.ต.ท.ธีระพล เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ปกครองให้ช่วยตรวจสอบดูแลบุตรหลาน หากพบว่ามีการแต่งท่อเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ควรรีบถอดออกทันที เพื่อป้องกันการถูกจับกุม พร้อมย้ำมาตรการชัดเจนว่า “พบตรงไหน จับตรงนั้น” และเตรียมขยายการกวาดล้างไปทุกตำบลในเขตอำเภอเมืองโดยเร่งด่วน โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ถนนสายสนามบิน ถนนปากพูนเลียบอ้อมค่าย รวมถึงถนนในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราชอย่างเข้มงวด

ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เส้นทางท่องเที่ยวล่องแม่โขงเชื่อมจีน-ไทย-ลาว เปิดสัญจรแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิด 'ศูนย์สกีในร่ม' ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์ 'ชกแผ่นไม้' ในหางโจว
สาววัย 19 ปี ถูกชายบุกห้อง ทำร้าย-ชิงมือถือ โชคดีเพื่อนบ้านช่วยทัน
ฉก.ราชมนู สกัดจับกระสุนปืน ค. - RPG ต้นทางศรีสะเกษ คาดเตรียมส่งเมียนมา
สาวตรังแก้บนเลขเด็ดพ่อแก่พันล้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​