ทหารกองกำลังบูรพาจับ 42 ราย ผู้นำพาชาวไทย-แรงงานกัมพูชา ลักลอบข้ามแดนโคกสูง

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังบูรพา โดยการสั่งการของ พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ (ฉก.อรัญประเทศ) และหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 กองกำลังบูรพา ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อย ฉก.ตชด.4 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ออกลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนบ้านหนองจาน – บ้านอ่างศิลา อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่ลักลอบเข้ามาจากฝั่งกัมพูชาได้ทั้งหมด 42 คน แบ่งเป็นชาวไทย 1 คน ซึ่งคาดว่าเป็นผู้นำพา และแรงงานกัมพูชา 41 คน โดยเป็นชาย 25 คน และหญิง 16 คน

แรงงานกัมพูชาทั้งหมดให้การว่า ได้ลักลอบข้ามแดนเข้ามาโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ เนื่องจากไม่มีงานทำในประเทศกัมพูชา และต้องการเข้ามาหางานทำในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวทั้งหมดไปสอบสวนและบันทึกการจับกุมที่กองร้อย ฉก.ตชด.4 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเข้าเมืองผิดกฎหมาย และดำเนินการตามขั้นตอน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ประสาน โพธิ์ทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปศุสัตว์​นครสวรรค์​ มอบหญ้าอาหารสัตว์​พระราชทาน เกษตรกรที่ประสบอุทกภัย จ.นครสวรรค์
นายก อบจ.พิษณุโลก ให้การต้อนรับปลัด อบจ.พิษณุโลก คนใหม่
มทบ.39 จัดพิธีรับมอบตำแหน่งผู้บังคับบัญชาคนใหม่
สถานการณ์ชายแดนยืดเยื้อ..แม่ค้าร้านส้มตำ ปิดร้าน ย้ายไปขายที่อื่น หลังต้องแบกรับหนี้สินมานาน วอนจัดการให้จบ
กกต.สั่งสอบเข้ม ปมเอกสาร "คดีฮั้วสว." หลุด ขีดเส้น 30 วันรู้ผล
ฉก.ราชมนู ร่วมตำรวจ-ปกครอง สกัดจับ แก๊งลอบขนอาวุธสงคราม เตรียมส่งขายชนกลุ่มน้อยชายแดนไทย-เมียนมา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​