“แม่ทัพภาคที่ 1” ลงพื้นที่บ้านหน้องหญ้าแก้ว-หนองจาน สระแก้ว มอบนโยบายกำลังพล ปกป้องอธิปไตย กำชับทหารปฏิบัติการทุกรูปแบบ เมื่อได้เปรียบ จัดการได้ทันที

"แม่ทัพภาคที่ 1" ลงพื้นที่บ้านหน้องหญ้าแก้ว-หนองจาน สระแก้ว มอบนโยบายกำลังพล ปกป้องอธิปไตย กำชับทหารปฏิบัติการทุกรูปแบบ เมื่อได้เปรียบ จัดการได้ทันที

“แม่ทัพภาคที่ 1” ลงพื้นที่บ้านหน้องหญ้าแก้ว-หนองจาน สระแก้ว มอบนโยบายกำลังพล ปกป้องอธิปไตย กำชับทหารปฏิบัติการทุกรูปแบบ เมื่อได้เปรียบ จัดการได้ทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

2 ต.ค.2568 พล.ท.วรยส เหลืองสุวรรณ แม่ทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของ กองกำลังบูรพา (กกล.บูรพา) พื้นที่ จ.สระแก้ว และรับทราบข้อมูลในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

 

โดยในช่วงเช้า แม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ พร้อมมอบนโยบายการปฏิบัติให้กับผู้บังคับหน่วยงานที่รับผิดชอบ เน้นย้ำถึงการปฏิบัติงานว่าในทุกก้าวย่าง คือ “การปกป้องอธิปไตยของชาติ” ตลอดจนได้ประชุมหารือร่วมกับส่วนราชการจังหวัดสระแก้วรวมถึงรับฟังข้อมูลในส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบข้อมูลสถานการณ์ในภาพรวมในห้วงที่ผ่านมา และและในช่วงบ่ายได้เตรียมลงพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว และบ้านหนองจาน พร้อมมอบของบำรุงขวัญแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

 

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 1 มอบนโยบายให้หน่วยทหารพร้อมปฏิบัติการทุกรูปแบบ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยยึดถือแนวทางการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดและเป็นไปตามกรอบเวลา ในส่วนของด่านชายแดนทั้งหมดยังคงปิดและเพิ่มความเข้มงวดขึ้น ที่สำคัญให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมในทุกมิติเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ควบคู่กับการดูแลความปลอดภัยของประชาชนตามแนวชายแดนด้วย ที่สำคัญยิ่งต้องสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน และยืนยันเจตนารมณ์ในการปฏิบัติงานของเรา ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ และรักษาผืนแผ่นดินไทยอย่างสุดความสามารถ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังลงพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องบริโภค เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังได้พบปะพูดคุยมวลชนที่มาให้กำลังใจ โดยได้กล่าวว่าตอนหนึ่งว่า “หลังเข้ารับตำแหน่ง แม่ทัพภาคที่ 1 วันนี้ลงมาดูพื้นที่ มาติดตามสถานการณ์ มาดูแลลูกน้อง และมาดูแลประชาชน

ส่วนเรื่องการปฎิบัติแผนต่างๆ ทั้งในส่วนของกำลังทหาร ตำรวจและส่วนราชการของจังหวัดมีความพร้อม จะปฏิบัติอย่างไรเมื่อไหร่นั้น “เมื่อมีความได้เปรียบพร้อมจัดการทันที”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ซาบีดา" ประกาศปักหมุดนโยบายเรือธง 3 ด้าน ชู "สืบสาน สร้างสรรค์ นำวัฒนธรรมไทย สู่อนาคตอย่างยั่งยืน" ส่งเสริม "พลังวัฒนธรรม" ให้เกิดเป็นรายได้จริง
สถานทูตจีนประจำประเทศไทยชี้แจงปมขายอาวุธกัมพูชา
"กรมการศาสนา" ร่วมกับเครือข่าย สืบสานเทศกาลวันออกพรรษา 2568 พร้อมเปิด "10 จุดเช็คอินวันออกพรรษาทั่วไทย" ส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติศาสนา
คนร้ายโจมตีโบสถ์ยิวที่อังกฤษดับ-เจ็บอย่างน้อย 5 คน
"โฆษกสถานทูตจีน" ปฏิเสธส่งอาวุธใหม่ เพิ่มให้กัมพูชาใช้รบทหารไทย โต้โดนปล่อยข่าวเท็จเจตนาปลุกปั่นวุ่นวาย
“นายกไก่” นำทีมร่วมยินดี “เสี่ยเฮ้ง” รับตำแหน่ง รมว.ทส.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​