“สมชัย” ชื่นชม “ศุภจี” แจงนโยบายพณ. สร้างมาตรฐานใหม่ ชี้ถึงเวลาต้องใช้มืออาชีพ มากกว่าให้โควตารมต.นักการเมือง

“สมชัย” ชื่นชม “ศุภจี” แจงนโยบายพณ. สร้างมาตรฐานใหม่ ชี้ถึงเวลาต้องใช้มืออาชีพ มากกว่าให้โควตารมต.นักการเมือง

วันที่ 30 กันยายน 2568  นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า ใครได้ฟังการอภิปรายของคุณศุภจี เมื่อคืนวันที่ 29 กันยายน 2568 ในระหว่างการแถลงนโยบายของรัฐบาลอนุทิน ต้องคิดว่าคุณอนุทินกำไรมากที่สุดจากการตั้งเธอเป็นรัฐมนตรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แน่นอนว่า การอภิปรายต้องได้รับการสนับสนุนด้านข้อมูลจากข้าราชการในกระทรวง ดูจาก powerpoint ที่อุดมด้วยข้อมูล และมีสัญลักษณ์กระทรวงพาณิชย์เห็นตรงมุมภาพทุกภาพ แต่การอภิปรายที่ไม่อ่าน และลงลึกมากกว่าที่แสดงในจอภาพอย่างคล่องแคล่ว ราวกับเป็นผู้บริหารที่สะสมประสบการณ์เติบโตมาในกระทรวงนับสิบปี เป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานในแวดวงธุรกิจมาตลอด ว่าเธอนั้นเข้าใจจริง ทั้งสภาพปัจจุบัน ปัญหา และแนวทางแก้ไข เรียกได้ว่าไม่เคยพบเห็นในรัฐมนตรีพาณิชย์คนใดที่มาจากฝ่ายการเมือง

 

 

นี่คือ การสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับรัฐมนตรีที่สมควรเป็นแนวคิดแก่พรรคการเมืองว่า เราสมควรให้งานสำคัญแก่คนที่เป็นมืออาชีพ มากกว่าโควตานักการเมือง หรือ พ่อไม่ได้เป็นก็ไปคว้าลูกมาเป็น รัฐมนตรีไม่ควรเป็นกันง่ายๆ ต้องเห็นแก่ประเทศไทยบ้าง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองนายกฯ "สุชาติ" สั่ง ฉก.มลพิษ ลุยตรวจโรงงานหลอมในพื้นที่จังหวัดลพบุรี พบไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย สั่งอายัด และดำเนินคดีทันที
“แม่ทัพกุ้ง” ชี้หนทางสร้าง “สังคมสันติสุข” แนะจนท.ควรต้องลงพื้นที่จริง มากกว่านั่งโต๊ะ พร้อมน้อมนำพระราชดำรัสในหลวง ร.9 ปรับใช้ เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา
กาญจนบุรี///"พีระพันธุ์" บุกกาญจนบุรี เปิดตัว "ชาติชาย" ลั่น! รทสช. คือพรรคของคนทำงาน การเมืองต้องทำเพื่อประชาชน
เชียงใหม่ แถลงข่าว "งานวิ่งเทรลสุนัข" ครั้งแรกของประเทศไทย บนเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม
สมุทรสาคร///ไฟไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้
"ภูชี้ฟ้า" อากาศเย็นกำลังดี อุณหภูมิ 12 องศา นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​