ตลาดอิงน้ำสามโคกเผชิญน้ำท่วมหนักพ่อค้าแม่ค้าปิดร้านทำแนวป้องกันน้ำ

 

วันที่ 22 ก.ย.2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตลาดอิงน้ำ อ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา ที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยามีปริมาณกาคปล่อยน้ำ 2,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ปทุมธานี

บรรยากาศในพื้นที่มีฝนตกหนักฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง จังหวัดปทุมธานีจัดอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ฝนตกหนัก ด้านกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี (กอปภ.จ.ปทุมธานี) ได้ประกาศ “เฝ้าระวัง” ขอให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้น และยกของขึ้นที่สูงโดยน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนริมฝั่งแม่น้ำ ถนนเข้าออกมีน้ำท่วมสูง ประชาชนต้องนำรถยนต์ไปจอดบนถนน ใช้เรือและโฟมในการสัญจรเข้าออก บ้านเรือนประชาชนที่มีบ้านชั้นเดียวอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาถูกน้ำเข้าท่วมภายในบ้าน ต้องยกพื้นขึ้นสูง บางหลังไม่่สามารถอยู่อาศัยได้

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามนาง ประทิน โชคไพศิลป์ 65 ปี ชาวบ้านตลาดอิงน้ำ ช่วงนี้ในพื้นที่น้ำขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เหลืออีกไม่เท่าไหร่ก็จะขึ้นพื้นบ้านแล้วความอยู่ก็ลำบาก เวลาจะออกไปข้างนอกกลุยน้ำ กลัวสัตว์มีพิษงูตะขาบ เข้าภายในบ้าน

ด้าน นางสาวอุษณีย์ กล่อมเกลี้ยง 60 ปี ชาวตลาดเองน้ำสามโคกกล่าวาปีนี้น้ำมาเร็วกว่าทุกปี ปกติจะมาต้นเดือนตุลาคมแต่ปีนี้น้ำมาไว น้ำจะขึ้นๆลงๆ และชาวบ้านในชุมชนตลาดอิงน้ำส่วนใหญ่เป็นแม่ค้า พ่อค้า และช่วงนี้ก็ต้องปิดร้านไม่สามารถขายของได้ บางร้านต้องนำอิฐบล็อกมากั้นเพื่อไม่ให้น้ำเข้าภายในบ้าน


จากการสอบถาม นายศักดา ชนนิยม นายกเทศมนตรีตำบลบางเตย พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจพื้นที่น้ำท่วม บริเวณพื้นที่หมู่ 9 และหมู่ 3 ตำบลบางเตยอำเภอสามโคกและติดตามสถานการณ์ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้านยกมือท่วมหัวรวบแก๊งเด็กชายวัย 13 ปี ตระเวนลักมิเตอร์น้ำซื้อสิ่งเสพติด เที่ยวเตร่
นักท่องเที่ยวแห่ร่วม Khao Yai Car Free Day นับพัน สุดฟินเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ท่ามกลางธรรมชาติเขาใหญ่
“เท้ง ณัฐพงษ์” ย้ำพร้อมกำกับรัฐบาลแก้รธน.ยุบสภาฯ ยืนกรานไม่มีดีลลับ เว้นตรวจสอบแลก 44 สส.รอดคดี
“ทหารกัมพูชา” นำคณะ IOT ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ เหตุชาวเขมรประท้วง แนวรั้วลวดหนามบ้านหนองจาน
ชาวกัมพูชาบางส่วนยังพักค้างที่เพิงพัก แนวชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว-หนองจาน
“เอม-พินทองทา” ห่วงสุขภาพ “ทักษิณ” หลังเข้าเยี่ยมครั้งที่ 3 ด้านทนายยืนยัน ไม่มีการส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​