ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

วันที่ 15 ต.ค. 64 ที่บริเวณชั้น 2 อาคารเทศบาลเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง พบความน่ารักของลูกนกกระจิบ ที่จู่ๆก็บินโผเข้ามาเกาะที่บริเวณแขนของหนุ่มเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่เดินผ่านมาพอดี และ เจ้าลูกนกก็ส่งเสียงร้องจิ๊บๆไม่ยอมออกไปไหน

สร้างความตกขบขันให้แก่ผู้พบเห็น และความน่ารักที่ลุกนกหลงแม่ ที่จู่ๆเจ้าลูกนกกระจิบก็บินมาเกาะที่บริเวณแขนของเจ้าหน้าที่เทศบาล และ ไม่ยอมบินออกไป คาดว่าลูกนกคงบินออกมาจากรัง แล้วโผบินมาเกาะที่แขนเจ้าหน้าที่ เนื่องจากคิดว่าเป็นแม่นก  จึงไม่ยอมออกไปไหน สุดท้ายเจ้าหน้าที่หนุ่ม  ต้องจับลูกนกออกแขน ก่อนนำไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่าง  เพื่อให้บินกลับรังตามธรรมชาติต่อไป

กนกศักดิ์  แสงตระการ จ.อ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชาชี้จำนวนนักท่องเที่ยวไทยดิ่งเหวเป็นเดือนที่สาม
"อัยการสูงสุด" เผย ศาลอุทธรณ์พิพากษา ยืนส่งตัว "แส จี้นเจียง" ชาวจีน สัญชาติกัมพูชา เจ้าของกาสิโน เว็บพนัน เมียวดี เป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับจีน
สุโขทัยอ่วม! น้ำคลองแม่รำพันทะลักท่วมหน้าโรงพยาบาล-พื้นที่เศรษฐกิจ-ถนน รถเล็กสัญจรลำบาก
"สุชาติ" แต่งตั้ง "ดร.ณัฏฐ์" กุนซือกฎหมายระดับพญาครุฑ เป็นคณะที่ปรึกษา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
“BMW GOLF CUP NATIONAL FINAL 2025” ประสบการณ์กอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ลูกค้า BMW ชิงสิทธิ์ตัวแทนทีมชาติไทยสู่เวทีโลก  
"ซีพี และบริษัทในเครือ" ทุ่มงบ 100 ล้านบาท หนุนไทยเจ้าภาพซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025 พร้อมประกาศบทบาท Group Main Sponsor อย่างเป็นทางการ รวมพลัง 7 กลุ่มธุรกิจสร้าง Soft Power ด้านกีฬา จุดพลังใจคนไทยทั้งชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​