“นฤมล” มอบประกาศเกียรติคุณ “ขรก.ศึกษาธิการ” เกษียณอายุฯ ชื่นชมผลงาน ความเสียสละ

“รมว.นฤมล“ชื่นชม ขรก.ศธ.เกษียณอายุ ยกย่องผลงาน ขอบคุณที่สร้างคุณูปการแก่การศึกษาไทย พร้อม เชิญชวนกลับมาช่วยงานในอนาคต

“นฤมล” มอบประกาศเกียรติคุณ “ขรก.ศึกษาธิการ” เกษียณอายุฯ ชื่นชมผลงาน ความเสียสละ – Top News รายงาน

 

 

นฤมล

 

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2568  ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ประธานในพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้เกษียณอายุราชการ ของกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2568 โดยมีนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นางสาวอนงค์นาถ จ่าแก้ว เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตลอดจนผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วม ณ หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย ศ.ดร.นฤมล ได้กล่าวแสดงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการฯ ตอนหนึ่งว่า อาจารย์เชื่อว่าทุกท่านได้สร้างผลงานที่นับเป็นความสำเร็จ ในแต่ละงานของหน่วยงานที่เข้าไปรับผิดชอบ มาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงชีวิตในการรับราชการที่กระทรวงศึกษาธิการ และคงมีเรื่องที่น่าจดจำและมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป แต่อย่างไรเสีย เมื่อห้วงเวลานี้ที่เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย ที่จะต้องเกษียณอายุราชการในอายุ 60 ปี อาจารย์เชื่อว่าทุกท่านที่มีศักยภาพ มีกำลังวังชาและมีเวลามากพอ ก็คงจะกลับมาช่วยงานกระทรวงศึกษาธิการ เพราะคณะกรรมการ คณะทำงานต่าง ๆ จะมีองค์ประกอบของผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นอดีตข้าราชการของกระทรวงศึกษา ที่นำความรู้และประสบการณ์ที่มีในช่วงที่รับราชการ มาช่วยให้คำแนะนำในการดำเนินงานของสำนักงาน องค์กรในกำกับ และหน่วยงานต่างๆ

 

 

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะไม่ได้ไปแล้วไปเลย คงจะไม่ได้จากกันไปอย่างถาวร ถ้ามีโอกาสก็หวังว่า จะกลับมาช่วยสนับสนุนงานของกระทรวงศึกษาธิการ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจงานการศึกษาอย่างลึกซึ้ง ทั้งในระดับปฏิบัติและระดับบริหาร ส่วนท่านที่มีความต้องการจะพักผ่อนหลังจากเกษียณฯ คงจะต้องปรับโหมดชีวิตกันใหม่ แต่ถึงอย่างไร ก็ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จทุกอย่างที่มุ่งหวัง

 

 

ทั้งในเรื่องของครอบครัว เรื่องสุขภาพ ขอให้หมั่นดูแลรักษาสุขภาพ ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร เพื่ออายุที่ยืนยาว ตามวิวัฒนาการของการแพทย์ประเทศเรา เชื่อว่าน่าจะมีอายุเฉลี่ยอยู่ได้ถึง 90 ปี และขอขอบคุณทุกท่าน แม้ว่าอาจารย์จะมาอยู่ทำงานที่กระทรวงศึกษาธิการเพียง 2 เดือน ก็รับรู้ได้ว่าทุกท่านที่อยู่มาถึง 30 – 40 ปี ได้สร้างคุณูปการมากมายแก่กระทรวงศึกษาและการศึกษาไทย ขอให้ทุกท่านภาคภูมิใจในผลงานที่สร้างไว้ ไม่ว่าจะมากหรือน้อย พวกเราชาวกระทรวงศึกษาธิการขอแสดงความชื่นชมท่านเสมอตลอดไป ขอบคุณค่ะ” ศ.ดร.นฤมล กล่าว

จากนั้น ศ.ดร.นฤมล ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้เกษียณอายุราชการ (ส่วนกลาง) ของกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2568 จำนวนกว่า 50 ราย พร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับรายวัน! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตรึงกำลังเข้ม สกัดจับรถตู้ขนแรงงานเถื่อน 115 คน
ชายวัย 54 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตในบ้านพัก ญาติงงเป็นไปได้อย่างไร เพราะเพิ่งเอาเงินเกษตรกรที่ได้จากรัฐ 1 หมื่น ไปซื้อเครื่องตัดหญ้าที่เจ้าตัวฝันอยากได้มานาน
กัมพูชากล่าวหากองทัพ-สื่อไทยเป็นโรงงานผลิตข่าวเท็จ
"MTI" จัดอบรมแต่งหน้า เสริมความมั่นใจเยาวชนคิดดีไอดอล 2025 ก้าวสู่เวทีประกวดด้วยมั่นใจ
อบต.คู้ยายหมี มอบถุงยังชีพ “ส่งต่อกำลังใจผู้สูงวัย 100 ปี”
อดีตแม่ทัพอิสราเอลยืนยันเอง เหยื่อกาซาตายเจ็บ 2 แสน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​