จับตาการเปลี่ยนแปลง! “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” ยื่นหนังสือลาออกหัวหน้าพรรค ปชป. แล้ว อ้างเหตุผลด้านสุขภาพ

จับตาการเปลี่ยนแปลง! "เฉลิมชัย ศรีอ่อน" ยื่นหนังสือลาออกหัวหน้าพรรค ปชป. แล้ว อ้างเหตุผลด้านสุขภาพ

วันที่ 12 ก.ย.2568 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคการเมือง ระบุว่า ขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

เรียน นายทะเบียนพรรคการเมือง ข้าพเจ้า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ขณะนี้ดำรง ตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มความ

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งอาจทำให้พรรคเกิดความเสียหายจึงขอลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยให้มีผลตั้งแต่ วันที่ 12 กันยายน 2568 และขอมอบให้ นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ตำแหน่ง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รักษาการแทน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ นายทะเบียนพรรคการเมือง ได้มีหนังสือตอบกลับ ดังนี้

เรื่อง ขอส่งหนังสือให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการตามกฎหมาย

เรียน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อ้างถึงหนังสือของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ลงวันที่ 12 กันยายน 2568 จำนวน 1 ฉบับ

 

ด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้มีหนังสือลงวันที่ 12 กันยายน 2568 แจ้งต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง กรณี ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รายละเอียดปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเรียนว่า กรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นการเปลี่ยนแปลง ตามมาตรา 38 วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 จึงเป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะต้องแจ้งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ภายใน 15 วัน นับแต่วันที่มีการเปลี่ยนแปลง

ดังนั้น จึงส่งหนังสือของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน มาเพื่อให้ดำเนินการ ตามกฎหมายต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ปรากฎว่ามี 4 สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ สส.พัทลุง , นายราชิต สุดพุ่ม สส.นครศรีธรรมราช , นายสมยศ พลายด้วง สส.สงขลา และนายสรรเพชร บุญญามณี สส.สงขลา ได้สวนมติพรรคในการงดออกเสียง โดยการแสดงตน สนับสนุนให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้่าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.พิษณุโลก เปิดประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก สมัยสามัญ สมัยที่ 2
"ลูกพระราชาอาสา" ปีที่ 7 ลงพื้นที่ท่าศาลา เก็บขยะ-ปลูกป่าชายเลน
เปิดเส้นทาง “Satun-Krabi Sustainable Tourism Connect”
ไฟไหม้ร้านอาหารดังกลางเมืองหัวหิน วอด 1 ล้านบาท โชคดีไม่มีใครเจ็บ
"สุดาวรรณ" อำลากระทรวง อว. ฝากรัฐมนตรีใหม่สานต่อนโยบายสำคัญ ดึงมหาวิทยาลัย-สถาบันวิจัยลุยแก้ปัญหาตอบโจทย์ท้องถิ่น
กองทัพภาคที่ 3 รับมอบกล้วยตาก 800 กก. ส่งกำลังใจให้แนวหน้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​