นายก อบจ.นครสวรรค์ นำทีมวิศวะฯ กองช่าง เร่งวางแนวป้องกันตลิ่งพัง

พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ นำทีมวิศวะกรจากกองช่างฯ ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้าน เร่งวางแนวป้องกันตลิ่งพัง 90 เมตร อ.บรรพตพิสัย

วันที่ 11 กันยายน 2568 เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.พิทักษ์ พันธ์งิ้ว นายโสพล โอทาตะ เลขานุการนายก อบจ.นครสวรรค์ นายจิรายุ เสนาวิน หัวหน้าฝ่ายสำรวจและออกแบบ และเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่หมู่ 3 ต.บางแก้ว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ บริเวณถนน นว.ถ.1-0109 แยก ทล.1 บ้านน้ำหัก ต.บ้านแดน – ต.บางแก้ว

 


โดยมี นางมนทิชา ประเสริฐดี ส.อบจ.อ.บรรพตพิสัย เขต 3 พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน อบต.บางแก้ว ผู้นำชุมชน และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับและร่วมให้ข้อมูล หลังได้รับรายงานว่าชุมชนกำลังประสบปัญหา น้ำกัดเซาะตลิ่งขยายวงกว้าง จากความเสียหายเมื่อปลายปี 2567 ที่เพิ่มจากเดิม 21 เมตร เสียหายรวมกว่า 90 เมตร จนสร้างความกังวลให้ชาวบ้านในพื้นที่

 

นายก อบจ.นครสวรรค์ จึงได้สั่งการด่วนให้กองช่าง อบจ.นครสวรรค์ เร่งดำเนินมาตรการวางแนวแบริเออร์สำหรับป้องกันในเบื้องต้น โดยให้ความสำคัญกับการสร้างแนวป้องกันความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายก อบจ.นครสวรรค์ ย้ำว่า จะเดินหน้าประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งกำหนดแนวทางแก้ไขอย่างเป็นระบบ พร้อมหามาตรการในการป้องกันปัญหาน้ำกัดเซาะตลิ่งถาวร เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

อัมพณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ ผู้สื่อข่าว Top News ทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ทัพภาค 4 กำชับเข้มด่านตรวจชายแดน
ปล่อยกุ้ง–ปลาทะเล ฟื้นฟูชายฝั่ง
ตักบาตร 555 รูป เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10
เดินหน้า Smart City ดึงสายการบินอินโดฯ เปิดเส้นทางบินตรง
อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ ให้บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ในโรงเรียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพัฒนา 'กาวติดกระดูก' แนวทางใหม่รักษากระดูกหัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​