ซ้อมแผนอพยพหนีไฟ เสริมความปลอดภัยด้านอัคคีภัยระดับจังหวัด

วันที่ 10 ก.ย. 2568 ที่จังหวัดภูเก็ต สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต จัดฝึกซ้อมอพยพหนีไฟจำลองเหตุเพลิงไหม้ โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ จำลองเหตุเพลิงไหม้ที่ห้องกลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคล ชั้น 3 เจ้าหน้าที่ดำเนินการดับเพลิงเบื้องต้นแต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงกดสัญญาณเตือนภัยและอพยพเจ้าหน้าที่และประชาชนไปยังจุดรวมพล พร้อมได้รับการสนับสนุนจากหน่วยดับเพลิง เทศบาลนครภูเก็ต ศูนย์ ปภ. เขต 18 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ผลการซ้อมสามารถช่วยเหลือผู้ติดค้างได้ครบ 3 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ก่อนประกาศยุติการฝึกซ้อม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการปฏิบัติตามแผนอพยพ ใช้บันไดและทางหนีไฟแทนลิฟต์ การฝึกซ้อมครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย ลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน หากเกิดเหตุเพลิงไหม้จริงในอนาคต

จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซันโวเพื่อนบ้านดับคาบ้าน ปมจับแก้มลูกสาว ตร.แจ้งข้อหาหนัก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนปล่อยจรวดกลางทะเล ส่งดาวเทียมดวงใหม่สู่วงโคจร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) COMAC ส่งมอบ 'เครื่องบินกู้ภัยทางการแพทย์' ลำแรกของจีน
รวบ 2 หนุ่มเมียนมาเสพยา วิ่งหนีตำรวจเข้าป่าแต่ไม่รอด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์นักกีฬาทีมจีน-ไทย ปะทะฝีแข้งงาน RoboCup ในฉงชิ่ง
ซ้อมแผนอพยพหนีไฟ เสริมความปลอดภัยด้านอัคคีภัยระดับจังหวัด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​