สม รังสีโพสต์ข่าวดีสหรัฐคว่ำบาตรสแกมเมอร์กัมพูชา

สม รังสี ผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชาโพสต์ยินดีหลังสหรัฐสั่งคว่ำบาตรเครือข่ายสแกมเมอร์กัมพูชาที่มีคนในตระกูลฮุนอยู่เบื้องหลัง

เมื่อวานนี้ (อังคารที่ 9 กย.) นายสม รังสี ผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชาที่ลี้ภัยไปอยุ่ฝรั่งเศสโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คกรณีสำนักควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศ (OFAC) กระทรวงการคลังสหรัฐออกมาตรการคว่ำบาตรเครือข่ายสแกมเมอร์ 10 เป้าหมายในกัมพูชาโดยมีใจความว่านี่เป็นข่าวร้ายอีกหนึ่งข่าวสำหรับฮุนเซน แต่เป็นข่าวดีสำหรับชาวเขมรทุกคน เพราะชาวกัมพูชาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอเมริกาจะช่วยกำจัดพวกมาเฟียและอาชญากรตระกูล “ฮุน” ที่อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมข้ามพรมแดน

สม รังสียังแชร์โพสต์ของมาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐที่โพสต์ผ่าน X มีข้อความว่าศูนย์กลางสแกมเมอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ขโมยเงินจากชาวอเมริกันไปมากกว่า 1 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 3.2 แสนล้านบาท) ดังนั้น กระทรวงคลังสหรัฐจึงออกมาตรการคว่ำบาตรตัวบุคคลและบริษัทที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายสแกมเมอร์เมียนมาและแก๊งแรงงานทาสในกัมพูชา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.เผยจนท.สวนสัตว์ฝืนกฎลงจากรถ เป็นเหตุฝูงสิงโตขย้ำ ด้านแพทย์ยืนยัน เสียชีวิตก่อนถึงมือแพทย์
กรมอุทยานแห่งชาติฯ เร่งยกระดับมาตรการเฝ้าระวังพื้นที่ป่าอนุรักษ์ โดยมุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีและการบูรณาการข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดิน
คึกคัก คนไทยเชื้อสายจีนกับชาวบ้านร่วมพิธีสมโภชน์เทพเจ้า พร้อมลุ่นเลขมงคล รางวัลที่ 1
“นายกฯอนุทิน” เผยตรวจประวัติรมต. ต้องใช้เวลา ตอนนี้ยังไม่มีใครถูกตีตก เตรียมเปิดตัวรมว.ยุติธรรม โควตาคนนอก
โคราชจัดใหญ่ AgriTech & Agro-Processing Machinery Fair 2025 ขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารของไทย
มาดามหยก ร่วมเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาหลวงแบบล้านนา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​