นักท่องเที่ยวผวา งูเหลือมน้ำหนักกว่า 30 กิโล เลื้อยบนฟุตบาททางเท้า เจ้าหน้าที่เร่งจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 8 ก.ย.68 ศูนย์วิทยุสีครามเมืองพัทยา รับแจ้งจากประชาชนว่า พบงูขนาดใหญ่อยู่บริเวณฟุตบาตทางเท้า ใกล้เคียงศาลจังหวัดพัทยา ถนนทัพพระยา เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ



ข่าวที่น่าสนใจ

ในที่เกิดเหตุ พบวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และนักท่องเที่ยวต่างมุงดู และถ่ายคลิปวีดีโออยู่ห่างๆ

ตรวจสอบพบเป็นงูเหลือมขนาดความยาว 3 เมตรกว่า น้ำหนักประมาน 30 กก. กำลังเลื้อยพยายามหาทางหลบหนีเข้าช่องรั้ว ลักษณะคล้ายเพิ่งกินเหยื่อมา



 

ส่วนหัวสามารถเข้ารั้วได้แต่ลำตัวมีขนาดอ้วนใหญ่เกินรูรั้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องที่หัว แต่งูซึ่งเป็นเพศผู้มีความเกรี้ยวกราดพยายามฉกต่อสู้ อีกทั้งด้วยน้ำหนักและความยาวจึงทำให้การจับใส่ถุงยากลำบาก

ท่ามกลางเสียงลุ้นเชียร์ของ นทท.ไทยและเทศ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถนำลงถุงได้เป็นที่เรียบร้อย และจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สันติภาพไม่ง่าย เจออีก "ทหารเขมร" ลากไม้ไผ่วางขวางเส้นทางลาดตระเวน ทหารไทย บริเวณช่องบก อุบลฯ
เทศกาลเที่ยวพิมาย 2568 แสง สี เสียง อลังการ ถ่ายทอดตำนานพันปี “นิรมิตกรรม อารยธรรมแห่งศรัทธา วิจิตรลีลา วิมายะนาฏการ”
ผบช.ภ.3 ลงพื้นที่โคราช ตรวจเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยงานลอยกระทง ชู “ลอยอย่างปลอดภัย ประชาชนอุ่นใจ”
สุพรรณบุรีแห่ลอยกระทงรอบโบสถ์วัดดอนคา แห่งแรกของภาคกลาง
ฝ่ายปกครองท่าศาลา รวบผู้เสพ ขยายผลเจอชิ้นส่วนอาวุธปืนซุกกล่องจตุคาม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เอ็กซ์เผิง แอโรต์เดินเครื่อง 'โรงงานรถยนต์บินได้' แห่งแรกของโลกที่จีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​