ระบาดไม่หยุด! คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ยอดพุ่ง สั่งปิดตลาด 14 วัน

เชียงใหม่ตั้งด่านคุมเข้มคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อ 587 ราย ยังกระจายอีก 7 คลัสเตอร์ สั่งปิดพื้นที่ 14 วัน

วันนี้(14 ตุลาคม 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก และเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งด่านคุมเข้มทางเข้าออกตลาดเมืองใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทุกช่องทาง รวม 4 จุด เพื่อควบคุมไม่ให้มีการซื้อขายสินค้า และบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าออก โดยไม่มีเหตุจำเป็น เป็นการป้องการการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 หลัง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งให้ปิดพื้นที่ตลาดเมืองใหม่และตลาด ส.ท.เก๊า เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 – 22 ตุลาคม 64
จากสถานการณ์คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ ยังคงพบการระบาดมากขึ้น ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อแล้วถึง 587 ราย ส่วนใหญ่ยังคงเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาด พนักงานเข็นรถรับส่งผัก และ พ่อค้าแม่ค้าตลาดอื่น ๆ ที่มาซื้อสินค้ารวมทั้งผู้สัมผัสร่วมบ้านที่กระจายไปเกือบทุกอำเภอ ซึ่งพบแล้ว 7 คลัสเตอร์ย่อย ที่เชื่อมโยงกับตลาดเมืองใหม่ในแต่ละอำเภอ ได้แก่ คลัสเตอร์บ้านขุนช่างเคี่ยน อ.เมืองเชียงใหม่ , คลัสเตอร์หมู่ 4 ตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม , คลัสเตอร์ สภ.สันทราย , คลัสเตอร์หมู่ 1 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง , คลัสเตอร์ชุมชนหลังวัดป่าเป้า ซอยอุ่นอารีย์ ตำบลศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ , คลัสเตอร์หมู่ 12 ตำบลเวียง อำเภอฝาง และ คลัสเตอร์ตลาดเทศบาลตำบลหางดง อำเภอหางดง


ทั้งนี้คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคน ได้แก่ พ่อค้าแม่ค้าและพนักงานในตลาดเมืองใหม่ ตลาดอื่น ๆ ที่ไปจับจ่ายซื้อของในตลาดเมืองใหม่มาขาย คนที่ไปจับจ่ายซื้อของในตลาดเมืองใหม่ และ ผู้สัมผัสในครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 9-12 ตุลาคม 64 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​