“วิสุทธิ์” มั่นใจ “ภูมิธรรม” มีอำนาจทูลเกล้าพ.ร.ฏ.ยุบสภาฯ พร้อมสู้คดีถูกร้องผิด 112

"วิสุทธิ์" มั่นใจ "ภูมิธรรม" มีอำนาจทูลเกล้าพ.ร.ฏ.ยุบสภาฯ พร้อมสู้คดีถูกร้องผิด 112

“วิสุทธิ์” มั่นใจ “ภูมิธรรม” มีอำนาจทูลเกล้าพ.ร.ฏ.ยุบสภาฯ พร้อมสู้คดีถูกร้องผิด 112

 

ข่าวที่น่าสนใจ

3 กันยายน 2568 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ และประธาน สส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสุรทิน พิจารณ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปไตยใหม่ แจ้งความกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เอาผิด นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ในความผิดตามมาตรา 112 กรณีไม่มีอำนาจในการกราบบังคมทูลเกล้าฯ ยุบสภาฯ ว่า รักษาการแทนนายกรัฐมนตรี ถือว่าทำหน้าที่เต็มในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ทำหน้าที่รักษาการขณะที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ แต่ในขณะนี้อำนาจเต็มอยู่กับนายภูมิธรรม ถือว่าสามารถถวายฎีกาได้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

 

 

นายวิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า แม้จะมีนักวิชาการหลายคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งเราก็รับฟังในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงนายภูมิธรรมก็ได้รับฟัง จึงได้ข้อสรุปและเชื่อมั่นว่าทำได้ถูกต้อง มีการถวายฎีกาได้ ซึ่งไม่ได้มีความกังวลอะไรสำหรับคนที่จะไปแจ้งก็ถือว่าเป็นเรื่องของเขา และประเทศนี้เรามีนักร้องเรียนเยอะแยะ ที่เห็นต่างเป็นเรื่องปกติ พร้อมย้ำว่าเป็นเรื่องธรรมดาไม่มีอะไร ที่เป็นเรื่องน่ากังวล

เมื่อถามว่า มีฝ่ายกฎหมายเตรียมหลักฐานอะไรไว้ต่อสู้บ้าง นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เรามีทีมนักกฎหมายเตรียมการไว้อยู่แล้ว เรามั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดอะไร ทั้งนี้ย้ำว่าการยุบสภาฯ เป็นพระราชอำนาจ เราได้แต่น้อมรับ และรอฟังเราไม่ควรพูดอะไรที่เกินเลยกว่านี้ ซึ่งจะเกิดความไม่เหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จ.อุตรดิตถ์ ลอดช่องเค็ม เมนูอาหารแปลก หาทานยาก ถูกเชิดชูเป็นเมนูอาหารพื้นถิ่นภายใต้โครงการ “รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste”
แม่ฮ่องสอน-ด่วน !!! น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมถนน 108 ขุนยวม – แม่ฮ่องสอน บริเวณสะพานชั่วคราวห้วยโป่ง รอบ 2 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ 
อบต.ช้างซ้าย ร่วมกับ ร.ร.เทพศิรินทร์ จัดโครงการ "เยาวชนใจเข้มแข็ง ต้านภัยยาเสพติด"
อบต.ช้างซ้าย เปิดโครงการ “ศิลปะ สื่อภาษา สื่อความคิด สื่ออารมณ์”
ตร.ภูเก็ตรวบ ‘เจ มังกร’ ผู้ต้องหาลักทรัพย์ต่อเนื่อง 7 คดี
ตรวจสารเสพติดแรงงานภูเก็ต กว่า 2,500 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​