“บิ๊กเล็ก” ยันระเบิดที่พบบริเวณ “ปราสาทตาควาย” เป็นของกัมพูชา ลั่นหากพบเข้ามาวาง ได้กลับไปแต่วิญญาณ

"บิ๊กเล็ก" ยันระเบิดที่พบบริเวณ "ปราสาทตาควาย" เป็นของกัมพูชา ลั่นหากพบเข้ามาวาง ให้กลับไปแต่วิญญาณ

วันที่ 2 ก.ย. 68 พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงการตรวจพบระเบิดแสวงเครื่องที่ปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ ว่าจากการตรวจสอบและได้รับรายงานพบว่า เป็นระเบิดลูก ค. และพิสูจน์ทราบแล้วว่าเป็นของฝ่ายกัมพูชา ซึ่งหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าทหารกัมพูชานำมาวาง อย่างที่ตนเคยพูดมาตลอดว่าแม้รัฐบาลกัมพูชาจะออกมาระบุว่าตั้งใจจะมีการพูดคุยก็ตาม แต่ทหารกัมพูชากลับไม่มีวินัย และยังยั่วยุอยู่ตลอด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ซึ่งได้สั่งการไว้ 2 อย่างในขั้นนี้ โดยให้นำหลักฐานมาประท้วงผ่านกระทรวงการต่างประเทศ และให้พยายามลาดตระเวนเฝ้าตรวจ หากพบในช่วงที่เขามาวางระเบิดให้สามารถจัดการได้เลย อย่างที่เคยพูดเอาไว้ ถ้ามาวางไว้ก็กลับไปแต่วิญญาณแล้วกัน” พลเอกณัฐพล กล่าว

 

 

นอกจากนี้ พลเอกณัฐพล ยังบอกว่า แม้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองยังไม่นิ่ง แต่ไม่ส่งผลกระทบกับชายแดน เนื่องจากมี พ.ร.บ.จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม ปี 2551 มอบอำนาจให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและ ผบ.เหล่าทัพ แม่ทัพภาค มีอำนาจ ในการป้องกันอธิปไตย ป้องกันประเทศได้ และมีกฎการใช้กำลังของกระทรวงกลาโหม ระบุไว้อย่างชัดเจนจึงขอประชาชนอย่ากังวลในเรื่องนี้

 

 

ส่วนสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนไทยภาคใต้ ที่มีการเกิดเหตุหลายจุด ท่ามกลางการตั้งข้อสังเกตการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองนั้น พลเอกณัฐพล ยืนยันว่า เป็นการแสดงสัญลักษณ์ ซึ่งตรงกับวันชาติของประเทศเพื่อนบ้าน กลุ่มผู้ก่อเหตุมักจะถือวันในลักษณะเช่นนี้ปฏิบัติการ ซึ่งตนเองได้เน้นย้ำให้แม่ทัพภาคที่ 4 กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ไปทั้งหมดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​