เจ้าของเต็นท์รถเมืองสุพรรณฯ ทำอาหารเลี้ยงชาวบ้านถวายเป็นพระราชกุศลพ่อหลวง ร.9

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  พสกนิกรทุกหมู่เหล่าต่างน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุของพระองค์ท่าน โดยได้ร่วมกันทำความดีในด้านต่างๆเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ที่ จ.สุพรรณบุรี นายวีระธนา คงใจดี เจ้าของเต็นท์รถยนต์ วีระเจริญยนต์  อ.ดอนเจดีย์อาหาร จ.สุพรรณบุรี พร้อมอาสากู้ภัยมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขต อ.ดอนเจดีย์ ได้ตั้งเต็นท์ที่ริมถนนสายดอนเจดีย์ – สระกระโจม บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองนิวเอน ต.ดอนเจดีย์  เพื่อจัดทำอาหาร หลายเมนู ทั้งข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ขนมจีนแกงเขียวหวาน น้ำยา  ขนมหวาน ก๋วยเตี๋ยวน้ำดื่ม มาบริการให้ประชาชนที่ผ่านไปมาได้รับประทานฟรี ตลอดทั้งวันโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไปจนกระทั่งถึงช่วงเวลาเย็น มีพี่น้องประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาส่วนมากจะมากันเป็นครอบครัวแวะเวียนเข้ามารับประทานกันอย่างอิ่มหนำสำราญแบบไม่อั้น

นายวีระธนา คงใจดี เจ้าของเต็นท์รถยนต์ กล่าวว่าวันนี้วันที่ 13 ตุลาคม ตนพร้อมครอบครัวญาติมิตรได้จัดอาหารคาวหวานเลี้ยงพี่น้องประชาชนซึ่งจัดต่อเนื่องกันมา 6 ปีแล้วโดยทุกวันที่ 13 ตุลาคม ตนจะจัดเลี้ยงอาหารพี่น้องประชาชนที่ผ่านไปมาเป็นประจำทุกปีเพื่อรำลึกถึงพ่อหลวงของแผ่นดินที่พระองค์ท่านสวรรคตจากพวกเราไป พวกเราเป็นพสกนิกรชาวไทยก็รำลึกถึงพระองค์ท่านมาตลอดดังนั้นเราจึงมาร่วมทำความดีเพื่อถวายพ่อหลวงของดินที่เราให้ความเคารพ เรามีชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ เป็นที่ยึดมั่นของพวกเราปวงชนชาวไทย

ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวสงขลาจัดกิจกรรม "รวมใจภักดิ์ รักสมเด็จพระราชินี"
“สรวงศ์” ย้ำปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ เชื่อ “ภูมิใจไทย” ไม่ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล
"มนพร" ลุยแก้ปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงาน ปรับปรุงท่าเรือเกาะสมุย
"มาริษ" รับเป็นสิทธิกัมพูชาฟ้องศาลโลก ยังเชื่อเวที JBC แก้ปัญหาขัดแย้ง เร่งผลักดันให้เกิดเร็วที่สุด
สายมูตัวจริงต้องไม่พลาด! "สุดาวรรณ" ปักหมุด เปิดเส้นทางสายบุญ "พระธาตุนครลำปาง" เชื่อมศรัทธา 8 วัดศักดิ์สิทธิ์
"รมว.ปุ๋ง" สยบข่าวลือ ชี้นายกฯแซวเล่นโยนตอบปรับ ครม.
"กรมลดโลกร้อน" ชวนร่วมกิจกรรม "วันสิ่งแวดล้อมโลก" ปี68 รวมพลัง ใช้พลาสติกอย่างเข้าใจ เปลี่ยนประเทศไทยให้ยั่งยืน
"ภูมิธรรม" ยืนกราน "รัฐบาล-กองทัพ" ยังเป็นเอกภาพแกัปัญหาชายแดน ท่าที "กัมพูชา" ยังคุยลดรุนแรงได้ดีกว่าปิดด่าน
“อดีต สว.คำนูณ” ลั่นไทยไม่ยอมรับเขตอำนาจศาลโลก จี้ “นายกฯอิ๊งค์” ออกมาแจงให้ชัดเจน
"เชียงใหม่" ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 4.5 จุดศูนย์กลางที่ "อำเภอพร้าว" หลายจังหวัดรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น