บุกทลายรังเว็บพนัน “ABK168” รวบ 2 แอดมินกลางเมืองพัทลุง 

วันที่ 1 ก.ย. 2568 นายคเชนทร์ ศิริอนันต์ ปลัดป้องกัน อ.เมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.พัทลุง นำกำลังเข้าตรวจค้นชั้น 2 ของบ้านเช่าในพื้นที่ ม.11 ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีการใช้พื้นที่เป็นฐานควบคุมระบบเว็บพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัว ผู้ต้องหาได้ 2 รายเป็นชาว จ.พัทลุง ทำหน้าที่แอดมิน พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต–กล้องและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกหลายรายการ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ตนเป็นเพียงลูกจ้างของเครือข่ายไก่ใบมีด“ABK168” ได้ค่าจ้างวันละ 500 บาท ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดไก่ชนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้นไม่มีพนันอย่างอื่น พร้อมทำหน้าที่แชร์ลิงก์เชิญชวนลูกค้าเข้ามาเล่นพนัน โดยแต่ละวันมีผู้เข้าร่วมเดิมพันหลายสิบราย มีการถ่ายทอดวันละ 2 รอบ ช่วงเช้าถึงเย็น และช่วงค่ำลากยาวถึงเที่ยงคืนเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันโฆษณา ชักชวน ให้ผู้อื่นเล่นการพนัน ผ่านเว็บไซต์โดยผิดกฎหมาย” ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายและตรวจสอบว่ามีการเชิญชวนเล่นการพนันอย่างอื่นหรือไม่ เพื่อจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม พร้อมจะเร่งขยายผลสู่เจ้าของเว๊ปไซต์ต่อไป.แสงอรุณ แดงมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS  ทั่วไทย  จ.พัทลุง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“คนเสิงสางหัวใจเกษตร” ตั้ม ชินพันธ์ ลุยชิง สส.โคราช เขต 11 เบอร์ 2 ชูแก้จน - ดันราคาพืชผล ไม่หวั่นศึกบ้านใหญ่
เขต 1 โคราชเดือด จับเบอร์วันแรกคึกคัก “หญิงเดี่ยวเบอร์ 6” โผล่ท้าชนการเมืองเดิม ลุงร้องเพลงโคราชหนุน น้ำตาคลอ
สตอรี่สุดๆ "บุน รานี" ภริยา "ฮุน เซน" โชว์ซีนน้ำตาไหล นำเงินสภากาชาดกัมพูชา 350,000 บาท แจกจ่ายทหารเขมร สู้รบบาดเจ็บ
บรรยากาศรับสมัคร สส. มหาสารคาม คึกคัก กองเชียร์แน่นหอประชุมราชภัฏฯ
ประเสริฐพร้อมสุดาวรรณ นำทีมเพื่อไทยโคราช 16 เขตเข้าสักการะท้าวสุรนารี เอาฤกษ์เอาชัยในศึกเลือกตั้ง 69 เผย 16 เขตโคราชไร้พ่าย
"ปวีณา" เปิดใจร่วมงาน "พรรคกล้าธรรม" นั่งปธ.ที่ปรึกษาด้านยุติธรรม-คุ้มครองประชาชน หวังเกิดการเปลี่ยนแปลงสังคม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​