ปกครองบางละมุง ลุยตรวจผับพัทยา นักท่องเที่ยวเกือบ 100 คน ไร้สารเสพติด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2568 นายนัธทวัฒน์ โสภณเศวตศิลป์ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบเข้มงวดสถานบันเทิง ในพื้นที่เมืองพัทยา ร้าน ถนนสาย 3 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบภายในร้าน พบกลุ่มนักท่องเที่ยวรวม 99 คน แบ่งเป็นชาย 35 คน และหญิง 64 คน เจ้าหน้าที่ได้คัดแยกเพื่อตรวจบัตรประจำตัวประชาชนและตรวจสารเสพติดในร่างกาย ผลปรากฏว่าไม่พบผู้ใช้สารเสพติด ตรวจพบเพียงบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกทิ้งไว้ภายในร้านจำนวน 5 ตัว เพราะอาจะกลัวมีความผิด นักเที่ยวจึงโยนทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นายนัธทวัฒน์ เปิดเผยว่า การตรวจสถานบันเทิงเป็นมาตรการต่อเนื่องตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดของภาครัฐ และได้รับมอบหมายจาก นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง ให้ทำการกวดขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้เห็นผลชัดเจน หลายสถานประกอบการมีการกระทำผิดลดลง บางแห่งไม่พบผู้เสพเลย ถือเป็นแนวโน้มที่น่าพอใจ และจะเดินหน้ากวดขันต่อไปเพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม เพื่อรับน้ำหลากในภาคเหนือ ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงขอให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
บิ๊กกุ้งเห็นด้วยสร้างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เพื่อนบ้านหลังตอบรับคำถามนักเรียนในงานรักชาติ แผ่นดินไทย
ม.วลัยลักษณ์–อว. หนุนเยาวชนพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งระดมทีมกู้ชีพ–กู้ภัย พร้อมครัวสนาม ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเพชรบูรณ์–เหนือ แจกถุงยังชีพ–อาหารสัตว์ และเดินหน้าฟื้นฟูหลังน้ำลดแบบครบวงจร
“สุรินทร์” ย้ำยึดมติพรรค ปชป. โหวตนายกฯ คนที่ 32
จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สนับสนุนแนวพระราชดำริ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​