รวบทหารอากาศกับเพื่อน ซุ่มยิงคู่อริสาหัส หลังทะเลาะเรื่องผู้หญิง นัดเคลียร์ใจกันทางเฟสบุ๊ค

บุรีรัมย์ ตำรวจตามรวบพลทหารคาค่ายทหารอากาศ หลังร่วมกับเพื่อนใช้ปืนยิงคู่อริสาหัส สารภาพตั้งใจยิงเพราะแค้นที่ทะเลาะกันทางเฟสบุ๊ค เรื่องผู้หญิง ยอมรับทำไปเพราะขาดสติ แค่เตือนทางเฟซว่าอย่าไปยุ่งกับเมียคนอื่นกลับโดนด่าสวน

วันที่ 23 ส.ค.68 พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.อ.ยรรยง ทองใบใหญ่ ผกก.สภ.พลับพลาชัย อ. พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ , พ.ต.ท.โชคชัย ชำนาญทาง รอง ผกก.ป. , พ.ต.ท.ศักย์วริศ ภัณฑะประทีป รอง ผกก.สส.สภ.พลับพลาชัย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นำตัวนายต้อม อายุ 32 ปี ชาวตำบลป่าชัน อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ และพลทหารทิว อายุ 23 ปี ทหารเกณฑ์ประจำการอยู่ที่ค่ายทหารอากาศแห่งหนึ่งไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณหนองน้ำทิศเหนือวัดป่าชัน หลังจากเมื่อวันที่ 20 ส.ค.68 เวลาประมาณ 22.30 น. ทั้งสองได้ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงนายแซงค์ อายุ 29 ปี ชาวตำบลสูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ กระสุนเข้าบริเวณหน้าท้อง 6 นัด เข้าลำไส้ใหญ่ และโคนขาขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

 

 

 

นายต้อม คนยิงเล่าว่า ก่อนหน้านั้นตนได้รู้จักกับผู้บาดเจ็บทางเฟสบุ๊ค และได้เข้าไปทักเตือนว่า”อย่าไปยุ่งกับเมียเขา”หมายถึงแฟนของรุ่นน้องในหมู่บ้านเดียวกัน แต่กลับโดนด่าสวนกลับมาจนกระทั่งทะเลาะกันทางเฟสฯเป็นประจำ วันเกิดเหตุหลังทะเลาะกันทางเฟส ตนได้ไปพูดคุยกับพลทหารทิว ซึ่งนับถือกันเป็นญาติ เมื่อพลทหารทิว ทราบเรื่องได้บอกกับตนว่าผมมีปืนจึงได้ทักเฟสไปหาผู้บาดเจ็บและท้ามาเจอกันกลางคืน

พอผู้บาดเจ็บขับรถกระบะมาถึงแล้วเดินถือไฟฉายลงมา ตนซึ่งตั้งท่ารออยู่แล้ว จึงไปซุ่มอยู่พุ่มไม้ พอคนเจ็บเดินมาใกล้ก็ยิงทันที 1 นัด ก่อนตนจะกลับไปอยู่บ้านแล้วเอาปืนไปฝังดิน ส่วนพลทหารทิว ได้ขึ้นรถกลับค่ายทหาร จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าวยอมรับว่าไม่ได้ไตร่ตรองก่อน และยังชวนเพื่อนมาซวยด้วย ขณะที่พลทหารทิว บอกว่าตนเองซื้อปืนมาจากทางเน็ตในราคา 5,000 บาท ส่วนลูกปืนเป็นของนายต้อม ซึ่งเป็นคนยิง ไม่ได้ตั้งใจจะก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้แต่เห็นนายต้อม มีความโกรธแค้นจึงยื่นข้อเสนอให้ว่า”มีปืน”

ทั้งนี้หลังสอบสวน พ.ต.ต.ชาคริต นิสัยรัมย์ สว.(สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย เจ้าของคดี ได้ตั้งข้อหาทั้งสอง”ร่วมกันพยายามฆ่า และ พรบ.อาวุธปืน”.

 

 

ภาพ-ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดบุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​