“พระสงฆ์เสียมเรียบ” กัมพูชา เตรียมเดินขบวนเรียกร้อง วอน “ทรัมป์” ช่วยปล่อยตัว 18 ทหารเขมร ถูกไทยควบคุมตัว – Top News รายงาน
ขแมร์ไทมส์ สื่อของกัมพูชารายงานว่า พระสงฆ์และประชาชนในเมืองเสียมเรียบ เตรียมร่วมกันเดินขบวนอย่างสันติในวันเสาร์นี้ เพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐและภริยา ช่วยเหลือในการปล่อยตัวทหารกัมพูชา 18 นาย ที่ถูกกองกำลังไทยควบคุมตัวอย่างผิดกฎหมาย เมื่อเดือนที่แล้ว
โดยวอร์ วอร์น หนึ่งในผู้จัดงานดังกล่าวได้เปิดเผยว่า การเดินขบวนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการสนับสนุนจากสาธารณชน ต่อความพยายามทางการทูตของรัฐบาล และกดดันให้ไทยปล่อยตัวทหาร เนื่องจากกองทัพกัมพูชาถูกหลอกให้มาจับมือหลังสงคราม แต่กลับถูกกองกำลังไทยจับกุมตัวในวันที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจากที่ทั้งสองประเทศ ตกลงหยุดยิงทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข ซึ่งมีมาเลเซียเป็นคนกลาง โดยมีสหรัฐและจีนเป็นผู้สนับสนุน