“เจ้าคณะตำบลเขาสามยอด” ขีดเส้น 30 ขอ “หลวงพ่ออลงกต” เร่งชี้แจงปม “ที่ดิน” รีบจัดการโอนกรรมสิทธิ์คืนให้วัด

"เจ้าคณะตำบลเขาสามยอด" ขีดเส้น 30 ขอ "หลวงพ่ออลงกต" เร่งชี้แจงปม "ที่ดิน" รีบจัดการโอนกรรมสิทธิ์คืนให้วัด

“เจ้าคณะตำบลเขาสามยอด” ขีดเส้น 30 ขอ “หลวงพ่ออลงกต” เร่งชี้แจงปม “ที่ดิน” รีบจัดการโอนกรรมสิทธิ์คืนให้วัด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

17 ส.ค.2568 มีรายงานว่า พระครูสุวัฒน์กิตติสาร เจ้าอาวาสวัดสระมะเกลือ ในฐานะเจ้าคณะตำบลเขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นประธานในพิธีมอบบ้านสังฆประชาสงเคราะห์ ให้กับชาว ต.เขาสามยอด เปิดเผยถึงผลสอบสวน พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ตามที่ได้รับมอบหมายจากเจ้าคณะปกครองให้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ว่า การสอบสวนแล้วเสร็จตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้สรุปผลสอบสอบสวนไปให้ เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัด และเจ้าคณะภาคแล้ว โดยผลสรุป คือ ให้วัดพระบาทน้ำพุ จัดการเรื่องที่ดินซึ่งอยู่ในความครอบครองของคนอื่น โดยให้โอนกลับเป็นของวัด และที่ดินผืนไหนทำเอาไว้แบบไม่ถูกต้อง ทางวัดพระบาทน้ำพุ จะต้องจัดการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

 

 

ส่วนบัญชีของวัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งมีอยู่หลายเล่ม คณะกรรมการได้ทำการตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนบัญชีของ หมอบี นั้นเป็นของเอกชนไม่ใช้ของวัด คณะสงฆ์จึงไม่สามารถตรวจสอบบัญชีได้ เช่นเดียวกับที่ดินของวัดซึ่งอยู่นอกพื้นที่ คณะสงฆ์เองก็ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการตรวจสอบได้เช่นกัน

 

ในส่วนของสนามฟุตบอลใจฟ้านั้น คณะสงฆ์ ได้สอบถามหลวงพ่ออลงกต ซึ่งให้ข้อมูลว่า วัดพระบาทน้ำพุ เป็นเสมือนสระน้ำขนาดใหญ่ น้ำก็ไหลออกไปหลายทาง ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคนั้น ส่วนใหญ่ผู้ใจบุญมาบริจาคช่วยผู้ป่วยที่ติดเชื้อเอดส์ โดยในเรื่องการตรวจสอบของคณะสงฆ์ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนเรื่องกฎหมายบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะสืบสวนสอบสวนเพื่อทำให้ความจริงปรากฎว่า เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ กระทำความผิดตามที่มีการกล่าวอ้างหรือไม่ ซึ่งคงต้องรอบทสรุปกันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“แม่ทัพกุ้ง” ลงกระบี่ เล่าเรื่องทหารกล้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน
อุดรธานี จิตอาสาร่วมสืบสานประเพณีท้องถิ่น ลงแขกเกี่ยวข้าว อนุรักษ์ ประเพณีไทย และสร้างความสามัคคี
มุกดาหาร ศุลกากรภาค สนธิกำลังตรวจยึดมะม่วงเถื่อนเติมรถสิบล้อ
เพชรบูรณ์ เริ่มแล้ว! “ทริปน้ำไม่อาบ” ผู้ว่า–ผู้การ สั่งเข้มตั้งด่านทั่วจังหวัด ปชช.ครวญอย่าเลือกปฏิบัติ
รัฐมนตรี พม. เดินหน้าคุ้มครองชาวเล ย้ำสิทธิทำกิน-ที่อยู่อาศัย-ไร้สัญชาติ
ดร.แดน ส่งสัญญาณบวก อาจรับเทียบเชิญ “พรรคไทยชนะ” เสนอชื่อชิงนายกฯ ชี้ สถานการณ์ชาติเปราะบาง ต้องเร่งกอบกู้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​