“มูลนิธิยังมีเรา” ร่วมท็อปนิวส์ นำสิ่งของจาก “พระอาจารย์บุญช่วย” และ แฟนรายการ นำส่งมอบเป็นกำลังใจเหล่าทหารชายแดน

“มูลนิธิยังมีเรา” ร่วมท็อปนิวส์ นำสิ่งของจาก “พระอาจารย์บุญช่วย” วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม และ แฟนรายการ นำส่งมอบเป็นกำลังใจเหล่าทหารปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยในแนวชายแดน

สืบเนื่องจาก พระอาจารย์บุญช่วย ปุญญวนฺโต พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ร่วมกับบริษัทแหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด ได้ส่งมอบน้ำดื่ม , เครื่องดื่มชูกำลัง , ผักสวนครัว และ อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน เช่น “บะจ่าง” สูตรข้าวเหนียวหมูแดดเดียว ขนาด 150 กรัม เพื่อนำไปส่งมอบให้กับทหาร และ เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา ผ่านทางมูลนิธิยังมีเรา

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 13 สิงหาคม 2568 เวลา11:30 น. นายอำนวย จันทะริส ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเทคนิคสถานีข่าวท็อปนิวส์ ในนามตัวแทนมูลนิธิยังมีเราพร้อมด้วยทีมงาน ได้เดินทางไปยัง อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำสิ่งของรวมไปถึงอาหารที่ได้รับมาจากพระอาจารย์บุญช่วย ปุญญวนฺโต พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม ร่วมกับบริษัทแหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารส่วนหน้า ที่จะมารับสิ่งของตามจุดนัดหมาย แล้วนำไปกระจายส่งต่อให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน

 

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ มีการส่งมอบ อาหารเครื่องดื่ม และวัตถุดิบในการปรุงอาหาร อาทิเช่น บะจ่างพร้อมทาน 102 กล่อง (4080ลูก) เครื่องดื่มชูกำลัง 10 ลัง เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ 15 ลัง กาแฟกระป๋อง 22 ลัง น้ำแพค 20 แพค มะนาว 6 กระสอบ ฟักทอง 20 ลูก หน่อไม้ 2 ปีป หน่อไม้ขวด 3 ถุง และผ้าห่ม 160 ผืน โดยมีรท.อภิวัฒน์ แก้วมี พร้อมกำลังพลเป็นตัวแทนเข้ามารับมอบตามจุดที่กำหนด เพื่อจะลำเลียงต่อไปยังฐานย่อย ส่งมอบให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน จำนวนกว่า 30 ฐานต่อไป

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ มีการส่งมอบ อาหารเครื่องดื่ม และวัตถุดิบในการปรุงอาหาร อาทิเช่น บะจ่างพร้อมทาน 102 กล่อง (4080ลูก) เครื่องดื่มชูกำลัง 10 ลัง เครื่องดื่มผสมเกลือแร่ 15 ลัง กาแฟกระป๋อง 22 ลัง น้ำแพค 20 แพค มะนาว 6 กระสอบ ฟักทอง 20 ลูก หน่อไม้ 2 ปีป หน่อไม้ขวด 3 ถุง และผ้าห่ม 160 ผืน โดยมีรท.อภิวัฒน์ แก้วมี พร้อมกำลังพลเป็นตัวแทนเข้ามารับมอบตามจุดที่กำหนด เพื่อจะลำเลียงต่อไปยังฐานย่อย ส่งมอบให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน จำนวนกว่า 30 ฐานต่อไป

สุดท้ายรท.อภิวัฒน์ แก้วมี ได้กล่าวขอบคุณไปยัง พระอาจารย์บุญช่วย ปุญญวนฺโต พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม ร่วมกับบริษัทแหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด และมูลนิธิยังมีเราแฟนข่าวแฟนรายการท็อปนิวส์ ที่ร่วมส่งมอบความห่วงใยมายังทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน
สำหรับท่านที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความปรารถนาดีไปยังผู้ที่ปฏิบัติทำหน้าที่อยู่แนวหน้า สามารถติดต่อได้ที่มูลนิธิยังมีเรา ผ่านบัญชี มูลนิธิยังมีเรา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่บัญชี 479-1-22722-0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วันเด็กแห่งชาติ นร.รร.โพธิสารพิทยากร โชว์ผลงานนวัตกรรมสุดล้ำ Chameleon Table (โต๊ะเขียนแบบอัจฉริยะ) งาน PS. Open House 2026 “NEW ERA”
"ถาวร" ตามติดคดี "ชนนพัฒฐ์" ส่งหนังสือถามอสส. ผลคืบหน้าสั่งสอบเพิ่ม ห่วงกระทบหลังเลือกตั้งถ้าได้เป็นสส.
พิพัฒน์รับบทคนกลาง คืนสันติสุขสามจังหวัดชายแดนใต้
ทำเนียบรัฐบาล จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568
วธ.มอบโล่เชิดชูเด็กเก่ง ดี มีคุณธรรม "วัฒนธรรมวินิต ประจำปี 2569" - "Young Smart : Young ทำดี ประจำปี 2568" พร้อมร่วมเปิดพื้นที่กิจกรรมสร้างสรรค์ควบคู่การเรียนรู้ทั่วประเทศ หนุนพลังเยาวชนเชิดชูสถาบันหลักของชาติ เปิดพิพิธภัณฑ์-แหล่งเรียนรู้ฟรี
ตร.เข้าบ้านจับลูกชายเสพสิ่งเสพติด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​