วังน้ำเขียวปลูกป่าโพธิ์เฉลิมพระเกียรติฯ พระพันปีหลวงเป็นปีที่ 21 มากกว่า 1 หมื่นต้น

นครราชสีมา-ประชาชนชาวโคราชนับพันร่วมปลูกต้นศรีมหาโพธิ์ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธ สานต่อโครงการ "ปลูกป่าโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ 9,999 ต้น " ปีที่21

วันที่ 9 ส.ค.2568  ที่วัดป่าโพธิ์เทพประทานพร บ้านคลองบงพัฒนา ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายกอบชัย บุญอรณะ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานพิธีปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันแม่แห่งชาติ โดยมี นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ นักเรียน และชาวบ้านนับ 1000 คน ร่วมกิจกรรมปลูกป่าโพธิ์เฉลิมพระเกียรติฯ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล กล่าวว่า กิจกรรมนี้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2548 ปีนี้เป็นปีที่ 21 ณ วันนี้นับได้ว่าเราปลูกต้นโพธิ์ได้มากกว่า 1หมื่นต้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์การปลูกป่าถาวรและการปลูกป่าโพธิ์มีความเชื่อว่า ต้นโพธิ์เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์  ทำให้ไม่มีใครกล้ามาตัดทำลาย นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมให้กับพุทธศาสนิกชนอีกด้วย.

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน "ช่องอานม้า" เสียงปืนสนั่น ทหารกัมพูชายิงปืนกล-ลูกระเบิดข้ามเขต ทหารไทยโต้กลับเดือด!
เดอะมอลล์โคราชเปิด “คิดส์อยากขาย” เวทีคุณหนู 300 ร้าน เชื่อมเจนวาย–เจนอัลฟ่า
กกต.ลงพื้นที่ศรีสะเกษ เขต 5 ตรวจความพร้อมเลือกตั้งซ่อม ย้ำมั่นใจเรียบร้อยแม้ชายแดนตึงเครียด
"นายกฯ อนุทิน" ลงพื้นที่น้ำท่วม "อยุธยา" พร้อมเร่งเยียวยาแก้ไขปัญหายั่งยืน ย้ำรัฐบาลทำงานเป็นทีมแม้มาจากคนละพรรค
กู้ภัยอ่างทองช่วยยายวัย 60 ปี นิ้วเข้าไปแหย่ท่อซิ้งค์ล้างจานที่ตันนิ้วติดคาเอาไม่ออก
ฝั่งเขมรพา IOT - ไมเคิลฯ ชู ภาพทรัมป์ พร้อมโบกธงอเมริกา ลงพื้นที่ฝั่งตรงข้ามบ้านหนองจาน บ้านหนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​