ข่าวที่น่าสนใจ
ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่าห์ที่เข้ามาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 ของอาคาร โดยพบแรงงานชาวเมียนม่าห์ที่ทราบข่าวเดินทางมามุงดูบริเวณชั้นล่างของอาคาร เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบพบสามีและญาติผู้เสียชีวิตยืนกอดคอกันร้องไห้อยู่ที่บริเวณหน้าห้องพัก เมื่อเดินเข้าไปพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวเมี๊ยะ โม วาย อายุ 24 ปี ใช้เชือกร่มสีส้มผูกคอตนเองกับขื่อประตูหน้าห้องน้ำภายในห้องพักเสียชีวิตในสภาพยืน โดยทราบว่าผู้เสียชีวิตกำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนด้วย จากการตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5-6 ชั่วโมง
จากการสอบถามล่ามประจำอาคารเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตไม่ค่อยได้พูดคุยปัญหากับใคร โดยสามีชาวพม่าบอกว่า น่าจะมีความเครียดเรื่องเงินและหนี้สิน ซึ่งสามีและผู้เสียชีวิตมีหนี้สินเยอะ จึงเครียดแล้วไม่มีทางออก ส่วนตัวผู้เสียชีวิตก็ท้อง 4 เดือนจึงทำงานไม่ไหว และเคยบอกกับสามีว่าเครียดเรื่องเงินหนี้สิน และยิ่งมีลูกด้วย กลัวจะเลี้ยงไม่ไหว โดยก่อนหน้านี้ยังช่วยกันทำงาน แต่พอท้องก็ออกจากงานมาอยู่บ้านเฉย ๆ ให้สามีทำงานคนเดียว แล้วเงินก็ไม่พอใช้
ซึ่งก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนยังนอนอยู่ด้วยกัน โดยสามีหลับไปประมาณตีหนึ่ง ก่อนตื่นมาตอนเช้าลุกขึ้นมาพบว่าภรรยาตนเองผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว
หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยเชื่อว่าเป็นการก่อเหตุด้วยตนเอง จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะประสานให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
ภาพ/ข่าว ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง