สมุทรปราการ เปิดปากแล้ว เอ็กซ์ มือยิง เผยปมขัดแย้งเรื่องเงิน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ มุ่งปมสิ่งเสพติดเป็นหลัก

วันที่ 8 สิงหาคม 2568 ความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกันกลางดึกหน้าอพาร์ตเมนต์ ซอยบางพลีนคร 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งทำให้นายประพันธ์ ทองตุ้ม อายุ 42 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุคือนายวิโรจน์ หรือนายเอ็กซ์ อายุ 40 ปี ได้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวยังให้การขัดแย้งกับพยานหลักฐาน ขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเอ็กซ์ ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ตนเคยต้องโทษคดีฆ่าคนตายและค้ายาเสพติดในพื้นที่บางพลีและคลองด่าน และเคยรู้จักกับผู้บาดเจ็บตั้งแต่ติดคุก ก่อนจะออกมาทำธุรกิจร่วมกัน โดยเริ่มจากการค้ายาเสพติดในย่านซอยลิขิต และต่อมาเปิดกิจการรับซื้อและซ่อมรถจักรยานยนต์ในซอยบางพลีนคร
จุดชนวนเหตุทะเลาะวิวาทเกิดจากปัญหาเงินค่าทำรถ ที่มีลูกค้าโอนเข้าบัญชีผู้บาดเจ็บแทนตน เนื่องจากตนไม่มีบัญชีธนาคาร แต่เงินกลับถูกนำไปใช้ จึงเกิดการโต้เถียงและลงมือก่อเหตุ โดยใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. ที่ซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊กในราคา 30,000 บาท หลังยิง นายเอ็กซ์หลบหนีไปเปิดรีสอร์ตหลบซ่อนในพื้นที่คลองด่าน โดยมีนายช้าง ลูกน้องคนสนิทเป็นผู้นำทาง ซึ่งภายหลังตำรวจจับกุมนายช้างได้เช่นกัน

จากการสอบสวนนายช้าง ให้การว่า ตนมีหน้าที่ส่งยาเสพติด โดยจะรับมาครั้งละหลายร้อยเม็ด และนำมาขายในราคาเม็ดละ 30-35 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บมีหน้าที่ดูแลบัญชีและเก็บเงินให้กับนายเอ็กซ์ ส่วนอาวุธปืนอีกกระบอกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ นายช้างยอมรับว่าเป็นของตนเอง

พันตำรวจเอกไพโรจน์ เพชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า นายเอ็กซ์เป็นบุคคลในบัญชีเฝ้าระวังของตำรวจมาโดยตลอด หลังพ้นโทษเจ้าหน้าที่ก็ยังติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งเกิดเหตุยิงกันดังกล่าว ทั้งนี้ แม้ผู้ต้องหาจะอ้างว่าขัดแย้งกันเรื่องเงินค่าทำรถ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานหลักฐานและข้อมูลชัดเจนว่าทั้งผู้ก่อเหตุ ผู้บาดเจ็บ และลูกน้อง ล้วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด เบื้องต้นแจ้งข้อหา พยายามฆ่า และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดและความผิดอื่น ๆ อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม หากพบความเชื่อมโยงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพข่าว เรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดลำพูน แถลงข่าวการจัดงาน “โคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2568”
องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดการแข่งกีฬาสานสัมพันธ์ครอบครัว อบจ.สมุทรปราการ ประจำปี 2568 เพื่อสร้างความสัมพันธ์ ความรัก และความสามัคคี ระหว่างคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบจ.หัวหน้าส่วนราชการ และฝ่ายกองงานต่างๆ ของ อบจ.สมุทรปราการ
บิ๊กแจ๊สเปิดวิ่งการกุศลลำลูกกามินิมาราธอน2025หารายได้จัดซื่อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับรพ.
"ซานาเอะ" หัวหน้าพรรค LDP คนใหม่ ว่าที่นายกฯหญิงคนแรกของญี่ปุ่น ประกาศเร่งแก้สินค้าราคาแพง หลังชนะการโหวต
เทศบาลเมืองบางระจันสุดยิ่งใหญ่ จัดแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน ณ แม่น้ำน้อย วัดช่องลม
สิ้นนักวิชาการเกียรติคุณ ‘ดร.อัมมาร’ อดีตประธานTDRI สังคมยกเป็นนักเศรษฐศาสตร์เสาหลักแห่งยุค ผู้สร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​