ขยายเครือข่ายSTRONG จิตพอเพียงฯ บัวลาย เดินหน้าลงพื้นที่ตำบล สร้างภูมิคุ้มกันการทุจริตอย่างยั่งยืน

ขยายเครือข่ายSTRONG จิตพอเพียงฯ บัวลาย เดินหน้าลงพื้นที่ตำบล สร้างภูมิคุ้มกันการทุจริตอย่างยั่งยืน

วันที่ 7 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา เดินหน้าขับเคลื่อน “โครงการขยายเครือข่ายชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต” จากระดับอำเภอก้าวสู่ระดับตำบลอย่างเป็นรูปธรรม โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุน ป.ป.ช.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ กิจกรรมสำรวจพื้นที่ครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ และแนวทางการปฏิบัติงานให้กับสมาชิกเครือข่ายชมรม STRONG ในระดับตำบล อีกทั้งยังเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างภาคประชาชนกับหน่วยงานท้องถิ่น เช่น เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

 

โครงการมุ่งเน้นการสร้างกลไกการป้องกัน และลดความเสี่ยงต่อการทุจริตในระดับพื้นที่ เพื่อให้ “เจ้าหน้าที่ปลอดภัย – ประชาชนได้รับประโยชน์ – คุ้มค่าภาษี” ตามหลักธรรมาภิบาล และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการตรวจสอบและถ่วงดุลอำนาจอย่างโปร่งใส

 

 

ภาพ-ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 8 จัดอบรมเสริมเขี้ยวเล็บ เจ้าหน้าที่ รปภ. ภูเก็ตแฟนตาเซีย
จันทบุรี กมธ.สิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ เขาสอยดาว สางปมช้างป่าบุกไร่ สว.ชีวะภาพ ชี้ ไฟฟ้า ปัจจัยหลักแก้ปัญหาช้าง พร้อมคุมกำเนิดช้างดุด้วยวัคซีน
เปิดยิ่งใหญ่! เดอะ ฮีโร่ เทควันโด อินเตอร์เนชันแนล แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 8 ดาวเตะ 29 ปท.ร่วมชิงชัย
สุดล้ำ..อว.แฟร์ และมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจําปี 2568
ฉะเชิงเทรา เพลิงไหม้บริษัทระดมรถดับเพลิง 3 ตำบล สกัดไฟสงบเรียบร้อย
"ราเมศ" ป้องรามคำแหง ย้อน "ฮุนเซน" ปริญญากิตติมศักดิ์ ไม่เหมาะกับคนสติสัมปชัญญะไม่สมบูรณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​