(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ ‘สนามฟุตบอลลอยน้ำ’ แห่งใหม่ในซานตง

เวยไห่, 1 ส.ค. (ซินหัว) -- พาสำรวจทิวทัศน์สนามฟุตบอลลอยน้ำแห่งใหม่ริมทะเลในเมืองเวยไห่ มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน ซึ่งกำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง

สนามฟุตบอลลอยน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ท่าเรือเก่าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใกล้กับแลนด์มาร์กและย่านการค้าของเวยไห่ พื้นที่นี้ได้รับการอนุรักษ์ไว้เพื่อเป็นแหล่งความบันเทิงและการพักผ่อนหย๋อนใจของสาธารณชนมากกว่าจะนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ โดยมากกว่าร้อยละ 40 ประกอบด้วยสนามกีฬา สวนลอยฟ้า ห้องอ่านหนังสือวิวทะเล

เครดิต: สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” นำทีมเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ "2 ทหารกล้า" บาดเจ็บ ปกป้องอธิปไตย เหตุปะแนวชายแดนไทน-กัมพูชา
"สถานทูตเกาหลีใต้" แจงโต้ "สื่อเขมร" ปมข่าวขายเครื่องบินโจมตี-ติดขีปนาวุธนำวิถีให้ไทย เป็นข่าวเท็จ
โคราช เปิดโครงการธนาคารหมวกกันน็อคแห่งแรกของประเทศ ให้ยืมหมวกกันน็อค แทนการเสียค่าปรับ หวังลดภาระค่าปรับแพง สร้างวินัยจราจร
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเงินช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา
"กกร."จับตาเงื่อนไขเจรจาภาษีทรัมป์เหลือ 19% กระทบแค่ไหน จีดีพีปี 68 คาดขยายตัว 1.8-2.2%
ริโก้ฯ ดึงพลังเยาวชน ขับเคลื่อน Circular Economy ผ่าน Ricoh R-cademy ปีที่ 16 เปลี่ยนขยะเป็นอนาคต ตลับหมึกริโก้กลายเป็นบล็อกปูพื้นและม้านั่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​