“ศบ.ทก.” สรุปสถานการณ์ “ทหารกัมพูชา” ละเมิดข้อตกลงซ้ำ ยิงปืนใส่ไทยเกิดในพื้นที่ภูมะเขือจุดเดียว

ศบ.ทก.-ทบ. อัปเดตเหตุปะทะเขมรมีแค่ที่ภูมะเขือจุดเดียว

“ศบ.ทก.” สรุปสถานการณ์ “ทหารกัมพูชา” ละเมิดข้อตกลงซ้ำ ยิงปืนใส่ไทยเกิดในพื้นที่ภูมะเขือจุดเดียว – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2568 เพจข่าวทหาร โพสต์ข้อความโดยระบุว่า..กัมพูชายังคงยิงก่อกวนภูมะเขือต่อเนื่อง แม้ตกลงหยุดยิงแล้ว
มีรายงานจากหน่วยทหารในพื้นที่ภูมะเขือ จังหวัดศรีสะเกษ ว่ายังคงมีการยิงก่อกวนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.15 น. ถึง 05.25 น. ของวันนี้ (วันที่ 29) แม้จะมีการตกลงหยุดยิงระหว่างไทยและกัมพูชาแล้วก็ตาม

ข่าวที่น่าสนใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับสถานการณ์ชายแดนที่เพิ่งตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง สะท้อนให้เห็นถึงความไม่แน่นอนและข้อสงสัยในการปฏิบัติตามข้อตกลงของฝ่ายกัมพูชา

 

 

ด้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษก ศบ.ทก. เปิดเผยว่าพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ยืนยันเหตุปะทะขณะนี้มีที่ภูมะเขือ จังหวัดศรีษะเกษเพียงจุดเดียว ส่วนกองทัพกำลังตอบโต้และควบคุมสถานการณ์อยู่ในขณะนี้

สำหรับเรื่องโดรนที่มีข่าว ว่ากัมพูชาถล่มกองบิน กองบิน 21 ไม่มีเกิดขึ้น และจุดอื่น ๆ ยังไม่มีการปะทะ

เช่นเดียวกับพลตรีวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ที่ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ปะทะขณะนี้มีเพียงจุดเดียว คือที่ภูมะเขือ

 

 

 

สรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

🔴อังคาร29กค.68
👉เวลา22.00น. มีการยิงด้วยปืนเล็กยาว บริเวณภูมะเขือ
🔴ไทยควบคุมสถานการณ์ได้
👉เวลา23.00น. ไม่มีโดรนฝ่ายกัมพูชา รุกล้ำอธิปไตยมาถึงกองบิน 21 อุบลฯ

🔴พุธ30กค2568
👉เวลา 05.30 กพช.ยิงลูกระเบิด ค 100 ตกใกล้ฐานต้นไทร ทิศตะวันตก เขาพระวิหาร
ฝ่ายไทยควบคุมสถานการณ์ได้
🔴เวลา08.00น.สถานการณ์ทั่วไปปกติตามแนวชายแดน

ศบ.ทก.
วันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.15 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัฒนแพทย์ภูเก็ตจับมือมูลนิธิกุศลธรรม เสริมระบบช่วยชีวิตประชาชน
ตำรวจระนองเดินหน้าสร้างภาพลักษณ์เชิงบวก มอบนโยบายทีมโฆษกทุกสถานี
ตามล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 7-11
หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย
"คีรี" รับเสียดายโอกาสประเทศ ยันเดินหน้า พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา แม้ล่าช้ากว่า 5 ปี หวัง ธ.ค. EEC มีข้อสรุปสิทธิประโยชน์ รัฐบาลเดินหน้าผลักดันโครงการให้เกิดรูปธรรม
"คีรี กาญจนพาสน์" เปิดใจต่อสู้กว่า 4 ปีจนสำเร็จ กทม.ยอมจ่ายหนี้กว่า 3.6 หมื่นล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้า BTS ตามคำพิพากษาศาลปกครอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​