หนุ่มฝรั่งเศสถูกจับหลังแอบใช้วัคซีนพาสปอร์ตของประธานาธิบดีมาครง

หนุ่มฝรั่งเศสถูกจับกุมและปรับเงิน หลังแอบนำเอาวัคซีนพาสปอร์ตของประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศสไปใช้ ในความพยายามที่จะเข้าไปในโรงพยาบาล

สื่อฝรั่งเศสรายงานว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วัยรุ่นชายวัย 19 ปี ได้แอบนำเอา QR code ซึ่งเป็นข้อมูลวัคซีนพาสปอร์ตของมาครง ที่รั่วไหลอยู่ในออนไลน์ไปใช้ โดยพยายามที่จะเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลที่เมืองมาร์กเซย รายงานเผยว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวได้สแกน QR code ที่ประตูด้านหน้าโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสังเกตเห็น แต่ก็ไม่ได้ห้ามปราม โดยปล่อยให้เข้าไป แต่โทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจแทน

หลังถูกจับกุม และนำตัวไปยังสถานีตำรวจ หนุ่มรายนี้สารภาพว่าขโมยมาจากออนไลน์ และทำไปด้วยความคึกคะนองเท่านั้น นอกจากนี้ตัวเขาเองก็ไม่มีวัคซีนพาสปอร์ตเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามตำรวจได้ปล่อยตัวหนุ่มวัย 19 ปีแต่สั่งปรับในข้อหาใช้เอกสารด้านสุขภาพของบุคคลที่สาม

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สั่งสอบสวนพบว่าข้อมุลวัคซีนพาสปอร์ตของผุ้นำฝรั่งเศสเกิดรั่วไหลตั้งแต่เดือนที่แล้ว เกิดจากบุคคลากรการแพทย์ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของรัฐบาลเป็นคนปล่อย ล่าสุดได้สั่งระงับใช้ข้อมูลดังกล่าวแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไชยชนก" ยันชุดเอกสาร DE ยุค "ประเสริฐ" เซ็น MOU ทุนสิงคโปร์ น่าสงสัยหลายจุด "รมว.ยุติธรรม" ย้ำไม่แทรก DSI ลุยสอบ ห่วงสแกนม่านตา ทำคนไทย 1.2 ล้าน เดือดร้อน
เขมรไม่หยุดเสริมอาวุธ "ทัพฟ้าไทย" จัดให้ F-16 บินเสิร์ฟไข่มื้อเช้า "ตาพระยา-บึงตะกวน"
สุพรรณบุรี///ธารน้ำใจสู่เรือนจำ! "จองชัย"อดีตรัฐมนตรีฯ แท็กทีมโรงงานดัง บริจาคยาสีฟัน-ทิชชู่ มูลค่านับแสน ช่วยผู้ต้องขังสุพรรณบุรี
ซึ่งต้องพิสูจน์ "ผู้การนครศรีฯ" โดนเด้งฟ้าผ่า โซเชียลไม่เชื่อ "ผกก.ฉวาง" โต้รัวคลิปเสียงฉาว เรียกรับเงิน อาจเป็น AI
เตือนภัย ชายปริศนาพฤติกรรมวิปริต ขโมยชุดชั้นในจากห้องเช่า กล้องจับภาพชัด
อบจ.นครฯ จัดแข่งเรือเพรียวครั้งที่ 20 รับศักราชใหม่ 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​