เครื่องบินฝึก ตกใส่โรงเรียนที่บังกลาเทศ

เครื่องบินฝึก ตกใส่โรงเรียนที่บังกลาเทศ

เกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพบังกลาเทศตกใส่โรงเรียนกลางกรุงธากา ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บกว่าร้อยคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน

นิวส์วีค, BBC และ AP อ้างรายงานของโทรทัศน์ช่อง 24 และสื่อท้องถิ่นบังกลาเทศรายงานว่าเครื่องบินเจ็ตรุ่น เอฟ-7 บีจีไอ (F-7 BGI) ซึ่งใช้สำหรับฝึกบินของกองทัพอากาศบังกลาเทศได้ประสบอุบัติเหตุตกใส่โรงเรียนและวิทยาลัยไมล์สโตน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (จันทร์ที่ 21 กค.) ขณะโรงเรียนกำลังมีการเรียนการสอน

คลิปที่เผยในโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นเพลิงไฟขนาดใหญ่กำลังลุกไหม้เหนือซากเครื่องบิน ท่ามกลางความวุ่นวายโกลาหลของนักเรียนนักศึกษาและบุคลากรที่วิ่งหนีตายด้วยความตกใจ ขณะที่บางส่วนออกมาช่วยกันดับไฟ

ชาห์ บุลบุล โฆษกโรงเรียนให้สัมภาษณ์ทีวี 24 ว่าเครื่องบินได้ตกใส่รั้วโรงเรียนก่อนไถลชนพื้นที่โดยรอบก่อนพุ่งใส่อาคารเรียนหลังหนึ่ง ขณะกำลังมีการเรียนการสอน โดยชั้นเรียนในอาคารดังกล่าวเป็นระดับเด็กเล็ก หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่และบุคลากรได้ช่วยกันลำเลียงนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 คน ขณะที่โรงพยาบาลเผยว่าได้รับผู้บาดเจ็บเข้าทำการรักษากว่า 50 คน มีทั้งนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน โดยส่วนใหญ่บาดเจ็บจากแผลพุพองและไฟไหม้ โดยทั้งหมดมีอาการสาหัส

#บก.ข่าวทีวี

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​