“ประเสริฐ” เตือน “พายุวิภา” เข้าใกล้ไทย 23-24 ก.ค.นี้ ขอประชาชนเฝ้าระวัง

"ประเสริฐ" เตือน "พายุวิภา" เข้าใกล้ไทย 23-24 ก.ค.นี้ ขอประชาชนเฝ้าระวัง

วันนี้ (22 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงพายุวิภาที่เข้ามาในประเทศประเทศไทยขณะนี้ มีทิศทางอย่างไรบ้าง ว่า พายุเคลื่อนตัวจากจีนลงมาเวียดนาม ประมาณวันที่ 23-24 กรกฎาคม จะเข้ามาใกล้ประเทศไทย ต้องระวังเรื่องของพายุฝนฟ้าคะนองค่อนข้างหนัก ขอให้ฟังคำพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อให้ประชาชนเตรียมรับมือ และปฏิบัติตัวให้ถูกต้องในช่วงที่พายุเริ่มพัดเข้าสู่ประเทศไทย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือจะเป็นศูนย์กลางของพายุ ได้มีการเตรียมรับมือ บางพื้นที่ทำแนวกั้นน้ำไว้ ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะโดน เช่น เชียงราย รวมถึงจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน จังหวัดเชียงรายขณะนี้หลายหน่วยงานได้เตรียมผนังกั้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการวางกระสอบทราย และไดเวอร์กั้นน้ำ ต้องรับมือกับสถานการณ์ให้ดีที่สุด

 

 

 

นายประเสริฐ เผยถึงการแจ้งเตือนภัยตอนนี้ว่า ประชาชนจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่ตรงทางสถานการณ์ และจะมีการทำงานร่วมกันระหว่าง ปภ. ของกระทรวงไทย และจิสด้า กรมอุตุนิยมวิทยา จะเป็นการพยากรณ์อากาศให้ประชาชนรับทราบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​