ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา มอบเงินทุนกู้ยืมประกอบอาชีพให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ

วันนี้ 14 กรกฎาคม 2568 ที่ ห้องประชุมวิชิตสงคราม ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา ชั้น 4 นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ประธานมอบเงินทุนกู้ยืมประกอบอาชีพให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ พร้อมด้วย นางสาววิไล เกตุงาม ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดฉะเชิงเทรา และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยศูนย์บริการคนพิการจังหวัด มีภารกิจในการ ส่งเสริม สนับสนุน ให้คนพิการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการความช่วยหลือตามนโยบายของรัฐบาล ในปีงบประมาณ 2568 ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2567 ถึง เดือนกรกฎาคม 2568 มีการสนับสนุนเงินทุนกู้ยืมประกอบอาชีพสำหรับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ

โดยไม่มีดอกเบี้ย จำนวน 24 ราย เป็นเงิน 795,000 บาท และในวันนี้เป็นการมอบเงินทุนกู้ยืมประกอบอาชีพสำหรับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ ตามมติคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 3/2568 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2568 จำนวน 13 ราย เป็นเงิน 490,000 บาท ซึ่งเป็นคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จำนวน 2 ราย อำเภอสนามชัยเขต จำนวน 4 ราย อำเภอบางปะกง จำนวน 2 ราย อำเภอบางคล้า จำนวน 1 ราย อำเภอท่าตะเกียบ จำนวน 1 ราย และอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นการกู้ไปประกอบอาชีพค้าขาย จำนวน 7 ราย เกษตรกรรม จำนวน 3 ราย และปศุสัตว์ จำนวน 3 ราย ต่อไป

อาษา/ปรีญาภรณ์/ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบ 'แหล่งแร่ลิเทียม' 490 ล้านตันในหูหนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพัฒนาเครื่องบินขับไล่รุ่น J-15T สำหรับประจำการบนเรือฝูเจี้ยน
"ผู้ฝึกอาชีพพัฒนาฝีมือแรงงาน" สุดปลื้มรับมอบทุนจาก "มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์-มูลนิธิยังมีเรา" ช่วยต่อยอดสร้างอาชีพ-สร้างรายได้เพื่อนำไปช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว
"แพทองธาร" รุกถกเอกชน - BOI เดินหน้าผลักดันภาพยนต์-ซีรีส์-เพลงไทย ให้โลกรู้จัก หวังเป็นแรงบันดาลใจเชื่อมคนรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนศก.ยั่งยืน
"สุชาติ" เข้าพบ "สมเด็จฯ วัดไตรมิตร" รับแนวทางแก้ปัญหาวงการสงฆ์ ชี้ต้องร่วมมือกัน ก่อนปชช.หมดศรัทธา
"กองทัพเรือ" ยันไม่มีแผนยินยอมสหรัฐฯ ใช้ฐานทัพเรือทับละมุ พังงา ตั้งฐานทัพถ่วงดุลอำนาจจีน
ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกองดินคาดเป็นขยะอุตสาหกรรม
เกาหลีใต้เล็งสั่งทุกสายการบินเช็คปุ่มควบคุมน้ำมันโบอิ้ง
จีนเผยตัวเลขส่งออกเดือนมิย.พุ่งสูงเกือบ 6%
ไม่รอด "ตร.ทางหลวงเมืองกาญจน์" รวบ 12 แรงงานเถื่อนเมียนมา ลอบเข้าเมือง เสียค่าหัวคนละ 3 หมื่นบาท ส่วนคนขับหลบหนีไปได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น