“อบจ.สงขลา” จับมือ “สมาคมกีฬาตะกร้อฯ-สหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ” แถลงข่าวการแข่งขันชิงแชมป์โลก ถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 38 ชวนชาวสงขลา ร่วมเชียร์ทีมชาติไทย
ข่าวที่น่าสนใจ
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2568 นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายสุพิศ พิทักษ์ธรรม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายธนชาติ พงษ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ นายธนา ชัยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ ประธานสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ (ISTAF) และ MR. MUHAMMAD FARIO ABDUL HALIM (มิสเตอร์ มูฮัมหมัด ฟาริโอ อับดุล ฮาลิ) รองประธานสหพันธ์เขปักตะกร้อนานาชาติ (ISTAF) ร่วมกันแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 22-27 กรกฎาคม 2567 โดยมีผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า อบจ.สงขลา มุ่งมั่นผลักดันเมืองสงขลา สู่การเป็น “ต้นแบบเมืองกีฬา” (Sport City) โดยการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” เป็นรายการกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย ถือเป็นโอกาสสำคัญในการประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลาและประเทศไทยในระดับนานาชาติ อีกทั้ง ยังส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่น เรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมไทย การลิ้มรสอาหารพื้นเมือง หรือการจับจ่ายสินค้าในท้องถิ่น ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดสงขลา คาดการณ์ว่าการแข่งขันเซปักตะกร้อในครั้งนี้ จะมีเงินสะพัดในพื้นที่จังหวัดสงขลามากกว่า 400 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนชาวสงขลา มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงด้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 38 ประจำปี 2568
สำหรับการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทานฯ “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 38 ในปีนี้ มีตัวแทนประเทศต่าง ๆ ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 20 ประเทศ มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 คน พร้อมเจ้าหน้าที่และคณะผู้ติดตามตามกว่า 200 คน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ตะกร้อลอดห่วงสากลชายและหญิง ตะกร้อทีม 4 คนผสม ตะกร้อ 4 คน ชายและหญิง
ตะกร้อทีมเดี่ยว ชายและหญิง ตะกร้อทีมชุด ชายและหญิง ผู้สนใจเข้าชมสามารถซื้อตั๋วได้ผ่าน 4 ช่องทาง ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ สนามติณสูลานนท์ โรงแรมสงขลาลากูน่า แกรนด์ โฮเต็ล และ ทางเว็บไซต์ Ticketmelon.com จำกัดเพียง 2,000 ที่นั่ง ในราคาที่นั่งละ 100 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น