ตุลาการศาลรธน. เริ่มประชุมแล้ว คดีรับคำร้องสว.ยื่นถอดถอน ‘แพทองธาร’ พ้นตำแหน่งนายกฯ ปมคลิปเสียงคุย ‘ฮุนเซน’

ตุลาการศาลรธน. เริ่มประชุมแล้ว คดีรับคำร้องสว.ยื่นถอดถอน 'แพทองธาร' พ้นตำแหน่งนายกฯ ปมคลิปเสียงคุย 'ฮุนเซน'

วันที่ 1ก.ค.68 เวลา 09.00 น. ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ (รธน.) องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีการนัดประชุมปรึกษาคดีประจำสัปดาห์ โดยเฉพาะประเด็นสำคัญ มีการพิจารณาถอนหรือไม่ถอน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

หลังจากที่ นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา ยื่นคำร้องของสมาชิกวุฒิสภา ทั้ง 36 คน ให้ถอดถอน นางสาวแพทองธาร ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีมีคลิปเสียงการสนทนาหลุด ระหว่าง นางสาวแพทองธาร กับ สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภา และอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่มีเนื้อหาพาดพิง พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ที่มีเนื้อหาแบ่งพักแบ่งพวก รวมถึงมีพฤติกรรมบ่งบอกเป็นคนทรยศขายชาติ ทำให้กระทบอธิปไตยไทย กองทัพ ประชาชน ซึ่งเป็นการละเมิดจริยธรรมร้ายแรง

 

 

 

ทั้งนี้ บรรยากาศหน้าศาลรัฐธรรมนูญ มีสื่อมวลชนหลายสำนักมาปักหลัก เฝ้าติดตามผลการประชุม ว่าจะออกมาในทิศทางใดจะถอดถอน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่ เพื่อเส้นปมคลิปเสียงหลุด ขณะเดียวกันบรรยากาศภาพรวม ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นำแผงเหล็กมากั้นหน้าทางเข้าศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อความสงบเรียบร้อย และป้องกันการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ของศาล

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชกิจจาฯ ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาท ตามประเภทกิจการ พื้นที่กำหนด มีผลทันที
"หนุ่มถูกจับเมาขับ" หัวร้อน ทำร้ายตำรวจสิบเวรหน้าห้องขัง เหตุญาติไม่มาประกันตัว พาครอบครัวไหว้ขอขมาก่อนรับเพิ่ม 1 ข้อหา
"แม่ค้าก๋วยจั๊บ" สระบุรี  ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท ดีใจแจกก๋วยจั๊บให้ชาวบ้านทานฟรี
"กองทัพอากาศ" ร่วมหน่วยงานวิจัยภาคอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ พร้อมผลักดันงานวิจัยสู่ "สายการผลิต" และ "ใช้งานจริง" ผ่านความร่วมมืออันแข็งแกร่ง
ผู้นำสหรัฐขู่ตัดเงินสนับสนุนธุรกิจอิลอน มัสก์
จีนขอไทยรักษาเสถียรภาพหลังนายกฯถูกพักงาน
สื่อทั่วโลกรายงานนายกฯไทยถูกศาลรัฐธรรมนูญพักงาน
ผู้ซื้อลอตเตอรี่นอร์เวย์สุดเซ็งหลังระบบคำนวนรางวัลผิด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรน 'แมวไซเบอร์' ส่องสว่างกลางฟ้าในฉงชิ่ง
“จีน” เบรกแรง “ฮุนเซน” ลั่นไม่เคยขายจรวดยิงไกลถึงกทม. ให้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น